Xe buýt có thể vừa chạy vừa sạc trên cao tốc Autobahn, Đức

Xe buýt có thể vừa chạy vừa sạc trên cao tốc Autobahn, Đức

Giờ đây, hệ thống đường cao tốc Autobahn nổi tiếng của Đức sẽ chào đón hệ thống sạc không dây của riêng mình – mặc dù hệ thống này sẽ không khả dụng cho tất cả các loại xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa nhưng nó sẽ cung cấp năng lượng cho xe buýt điện công cộng vận chuyển hành khách đến thành phố Balingen.

Công nghệ này sẽ được cung cấp bởi công ty sạc không dây Electreon của Israel, công ty này sẽ hợp tác với EnBW của Đức – nhà cung cấp cơ sở hạ tầng sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa – để thực hiện dự án này.

Electreon sẽ triển khai 1km Hệ thống Đường điện (ERS) dọc theo một đoạn của đường cao tốc Autobahn, cung cấp khả năng sạc không dây động trong khi xe buýt đang chạy. Điều này sẽ đi kèm với hai trạm sạc tĩnh được đặt tại các điểm dừng dọc theo tuyến xe buýt.

Xe buýt có thể vừa chạy vừa sạc trên cao tốc Autobahn, Đức
Xe buýt có thể vừa chạy vừa sạc trên cao tốc Autobahn, Đức

Dự án gồm 2 giai đoạn:

  • Thứ nhất là triển khai tuyến đường dài 400m với 2 trạm sạc tĩnh.
  • Thứ hai, mở rộng đường điện thêm 600 mét.

Đáng chú ý, nỗ lực này theo sau một dự án thí điểm thành công của hai công ty tại thành phố Karlsruhe của Đức. Một con đường điện khí hóa đã được lắp đặt tại EnBW, cung cấp năng lượng cho xe buýt công cộng địa phương vào giờ cao điểm.

Tiến sĩ Andreas Wendt, Giám đốc điều hành của Electreon Đức cho biết:

Trong dự án Karlsruhe của chúng tôi với EnBW, chúng tôi đã cho thấy mức độ hiệu quả, an toàn và dễ triển khai của sạc động không dây. Chúng tôi hy vọng đây là khởi đầu của nhiều dự án khác trên đường công cộng và tư nhân ở Đức.

Công ty Israel cũng đã chạy các dự án sạc không dây ở Ý và Thụy Điển.

Nhưng mặc dù Electreon và một số công ty có trụ sở tại Việt Nam đang thử nghiệm công nghệ này, nhưng chỉ có một số công ty châu Âu đang hoạt động trong lĩnh vực này như công ty Enermove của Ý, Magment của Đức và Elonroad của Thụy Điển.

Sạc không dây có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ sự lo lắng về quãng đường di chuyển và sự bất tiện của thời gian sạc lâu tại các trạm. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi sang xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Mặt khác, nó đòi hỏi một sự thay đổi (và đầu tư) to lớn vào cơ sở hạ tầng, mà vào thời điểm nó được hiện thực hóa, có thể trở nên lỗi thời do những tiến bộ công nghệ trong các trạm sạc thông thường. Có lẽ, ngành công nghiệp châu Âu đang thực hiện một cách tiếp cận chờ xem trước khi bỏ ra tất cả số tiền đó.

Đọc thêm: Xe điện sắp đón chào thời đại sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa không dây

/*! This file is auto-generated */!function(c,l){“use strict”;var e=!1,o=!1;if(l.querySelector)if(c.addEventListener)e=!0;if(c.wp=c.wp||{},c.wp.receiveEmbedMessage);else if(c.wp.receiveEmbedMessage=function(e){var t=e.data;if(!t);else if(!(t.secret||t.message||t.value));else if(/[^a-zA-Z0-9]/.test(t.secret));else{for(var r,s,a,i=l.querySelectorAll(‘iframe[data-secret=”‘+t.secret+'”]’),n=l.querySelectorAll(‘blockquote[data-secret=”‘+t.secret+'”]’),o=0;o<n.length;o++)n[o].style.display="none";for(o=0;o<i.length;o++)if(r=i[o],e.source!==r.contentWindow);else{if(r.removeAttribute("style"),"height"===t.message){if(1e3<(s=parseInt(t.value,10)))s=1e3;else if(~~s<200)s=200;r.height=s}if("link"===t.message)if(s=l.createElement("a"),a=l.createElement("a"),s.href=r.getAttribute("src"),a.href=t.value,a.host===s.host)if(l.activeElement===r)c.top.location.href=t.value}}},e)c.addEventListener("message",c.wp.receiveEmbedMessage,!1),l.addEventListener("DOMContentLoaded",t,!1),c.addEventListener("load",t,!1);function t(){if(o);else{o=!0;for(var e,t,r,s=-1!==navigator.appVersion.indexOf("MSIE 10"),a=!!navigator.userAgent.match(/Trident.*rv:11./),i=l.querySelectorAll("iframe.wp-embedded-content"),n=0;n<i.length;n++){if(!(r=(t=i[n]).getAttribute("data-secret")))r=Math.random().toString(36).substr(2,10),t.src+="#?secret="+r,t.setAttribute("data-secret",r);if(s||a)(e=t.cloneNode(!0)).removeAttribute("security"),t.parentNode.replaceChild(e,t);t.contentWindow.postMessage({message:"ready",secret:r},"*")}}}}(window,document);

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *