Xe điện Tesla Model Y lao như tên lửa gây thương vong nghiệm trọng

Xe điện Tesla Model Y lao như tên lửa gây thương vong nghiệm trọng

Theo Reuters, vụ tai nạn xảy ra ngày 5.11 tại thành phố Triều Châu, phía nam tỉnh Quảng Đông (Xuất xứ Trung Quốc) khi một chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla mất kiểm soát lao nhanh trên đường, va chạm với người tham gia giao thông khác khiến 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Video quay lại toàn bộ quá trình được chia sẻ trên mạng và nhanh chóng được quan tâm trên mạng xã hội Weibo của Xuất xứ Trung Quốc.

Chiếc Tesla Model Y màu trắng lao như bay trước khi lao vào người đi đường
Chiếc Tesla Model Y màu trắng lao như bay trước khi lao vào người đi đường

Đại diện Tesla nhanh chóng đưa ra thông báo, cho biết sẽ hỗ trợ cảnh sát địa phương trong quá trình điều tra vụ tai nạn liên quan tới mẫu xe Model Y do hãng sản xuất.

Người đại diện khẳng định của Tesla khẳng định: “Cảnh sát đang tìm đơn vị thẩm định độc lập để xác minh thông tin liên quan đến vụ tai nạn. Chúng tôi sẽ cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết”.

Trang tin địa phương Jimu News trích lời cảnh sát cho biết nguyên nhân chính xác của vụ việc đáng tiếc tại Triều Châu vẫn chưa được xác thực và người nhà của tài xế cho biết chiếc xe gặp vấn đề với bộ phận phanh trong khi chủ xe chuẩn bị đỗ phương tiện ngay trước cửa hàng của gia đình.

Qua video từ camera ven đường, Tesla nhận thấy đèn báo phanh của xe không sáng lên trong quá trình phương tiện tăng tốc và dữ liệu ghi lại từ hệ thống cho thấy không có tác động nào lên phanh trong toàn bộ sự kiện.

Xuất xứ Trung Quốc là thị trường lớn thứ 2 của Tesla và đây không phải lần đầu hãng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Việt Nam có sản phẩm gặp lỗi phanh tại quốc gia này. Năm ngoái, một nữ khách hàng không hài lòng với hãng đã gây xôn xao mạng xã hội trong nước khi trèo lên nóc một chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla tại buổi trưng bày xe hơi diễn ra ở thành phố Thượng Hải nhằm phản đối cách hãng xử lý khiếu nại liên quan đến vấn đề phanh trong một vụ tai nạn. Khi đó, Tesla khẳng định nguyên nhân vụ tai nạn do điều khiển phương tiện quá tốc độ cho phép, nhưng cũng hứa hẹn cải thiện cách xử lý khiếu nại của khách hàng.

Nguồn: Báo Thanh niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *