Xe tải điện Tesla Semi đang được vận chuyển trước khi giao hàng

Tesla Semi đang trên đường vận chuyển
Tesla Semi đang trên đường vận chuyển

Một số xe tải điện Tesla Semi đã được phát hiện đang được vận chuyển trên khắp đất nước trước thời điểm bắt đầu giao hàng được chờ đợi từ lâu.

Tesla Semi là chiếc xe tải chạy điện được ra mắt vào năm 2017. Vào thời điểm đó nó được cho là sẽ sớm ra mắt vào năm 2019. Kế hoạch sản xuất mẫu xe này đã bị trì hoãn trong nhiều năm.

Tuy nhiên, Elon Musk đã bất ngờ thông báo vào tháng trước rằng Tesla Semi sẽ thực sự bắt đầu xuất xưởng vào cuối năm nay . Musk không nói rõ về thời gian giao hàng nhưng có vẻ như nó sắp xảy ra khi một số xe tải điện Tesla Semi đã được phát hiện trên khắp nước Việt Nam đang được vận chuyển .

Những chiếc xe tải điện đang được sản xuất ở Nevada gần Gigafactory của Tesla, tuy nhiên một chiếc Tesla Semi đã được phát hiện trên  đường ở Kentucky vào cuối tuần rồi.

Tesla Semi đang trên đường vận chuyển
Tesla Semi đang trên đường vận chuyển

Cùng thời điểm đó, một chiếc Tesla Semi khác cũng được phát hiện ở Arizona và tài xế xe tải được cho là đang hướng đến Tesla Gigafactory Texas:

Tesla đã nói rằng họ sẽ là khách hàng đầu tiên của chính mình khi nói đến Tesla Semi. Họ có kế hoạch sử dụng Tesla Semi trong các hoạt động của riêng mình và giảm chi phí nhiên liệu.

Tesla Semi được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Nevada và Nhà máy Fremont nhưng lượng sản xuất ra khá thấp. Tesla dự kiến ​​sẽ đưa chiếc xe này vào sản xuất số lượng lớn tại Gigafactory Texas vào năm tới.

Dựa trên thông báo của Musk, Tesla dự kiến sẽ giao Tesla Semi cho những khách hàng đã đặt hàng từ 5 năm trước. Tesla đã nhận đặt cọc sô tiền lên đến 20.000 USD / Tesla Semi.

Tesla đã có hàng nghìn đơn đặt hàng cho xe tải điện Tesla Semi với một số công ty lớn như  Walmart ,PepsiCo. Công ty chưa bao giờ công bố năng lực sản xuất Tesla Semi, nhưng dự kiến ​​sẽ có hàng chục nghìn xe tải điện Tesla Semi được sản xuất mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *