Xe Tesla có kết nối với mạng vệ tinh Starlink toàn cầu

Musk đã trả lời hai tweet hỏi về điều kiện của xe Tesla để kết nối với dịch vụ di động của Starlink trong những tuần gần đây. Musk khẳng định không chỉ các xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Tesla đã được thiết kế sẵn phần cứng để sử dụng dịch vụ vệ tinh mà ông còn cho biết Starlink có kế hoạch cung cấp dịch vụ kết nối cao cấp với mạng vệ tinh toàn cầu khi được yêu cầu.

Ảnh trên: Xe Model Y, X, 3 và S của Tesla đậu trước tháp di động. Ảnh: Casey Murphy /  EVANNEX

 

Một người dùng tên Dave Lee đã hỏi: “Liệu trong tương lai, ô tô Tesla cũng sẽ có tính năng này để kết nối trực tiếp với vệ tinh Starlink cho các cuộc gọi / nhắn tin khẩn cấp chứ?” Sau đó, Musk nói “có”.

Một Twitter có nickname Tesla Owners Silicon Valley hỏi “Liệu Tesla có nhận được dịch vụ này với kết nối cao cấp không?” Một lần nữa, Musk trả lời “có”.

 

 

Mặc dù Musk không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về thời gian hoặc cách thức kết nối Starlink nhưng động thái này cũng sẽ phụ thuộc vào thế hệ vệ tinh tiếp theo của Starlink được phóng lên quỹ đạo. Với tốc độ SpaceX phóng vệ tinh, không còn xa để nghĩ rằng dịch vụ này sớm xuất hiện trên xe hơi của Tesla trong năm tới.

Musk đã nói rằng vùng phủ sóng di động của Starlink sẽ có thể cung cấp tốc độ mạng 2 đến 4 Mbps, đủ cho một số hoạt động của xe Tesla. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ không thể xử lý một số tính năng kết nối cao cấp nhất định như phát trực tiếp từ camera của Tesla. Lợi ích chính của người dùng kết nối Starlink là sẽ được hưởng mạng lưới kết nối rộng lớn toàn cầu, cho phép người dùng truy cập internet “ở bất cứ đâu họ có thể thấy bầu trời.”

Tesla đã thu hẹp kế hoạch kết nối của mình trong nhiều năm qua. Vào tháng 6 năm 2018, Tesla đã ngừng cung cấp gói Kết nối Cao cấp với việc mua ô tô của mình. Xe ô tô mua trước ngày 20 tháng 7 năm 2022 chỉ đi kèm với gói Kết nối tiêu chuẩn. Kết nối này bao gồm bản đồ và điều hướng.

Giờ đây, Tesla cung cấp bản nâng cấp Kết nối Cao cấp chỉ với 9,99 đô la mỗi tháng hoặc 99 đô la mỗi năm. Tesla cũng cung cấp Kết nối tiêu chuẩn khi mua xe, nhưng với thời hạn chỉ 8 năm thay vì suốt vòng đời của xe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *