Xe xúc điện đầu tiên của Komatsu sử dụng pin lưu trữ năng lượng mặt trời của hãng Proterra

Xe xúc điện đầu tiên của Komatsu sử dụng pin lưu trữ năng lượng mặt trời của hãng Proterra

Komatsu sẽ chính thức ra mắt máy xúc điện vào tuần tới tại hội chợ thương mại thiết bị xây dựng bauma2022 ở Munich,Đức. Nó sẽ được giới thiệu đến các thị trường Nhật Bản và châu Âu vào năm 2023.

Máy xúc thủy lực cỡ trung là loại máy đa năng được sử dụng chủ yếu cho các hoạt động đào và bốc dỡ đất.

Máy điện 20 tấn mới của Komatsu có công suất đầu ra là 123 kw và dung lượng pin lưu trữ năng lượng mặt trời 451 kWh.

Hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời Proterra của máy xúc điện khi được sạc đầy cho phép xe hoạt động từ năm đến chín giờ trong các thử nghiệm tại công trường xây dựng của khách hàng. Các thành phần của Komatsu trên máy bao gồm bơm thủy lực, bộ điều khiển và động cơ điện để vận hành thiết bị làm việc.

Ưu điểm nữa của thiết bị xây dựng điện khí hóa là nó có thể được sử dụng cho các công việc trong khu vực đô thị và trong công việc xây dựng vào ban đêm mà không tạo ra ô nhiễm tiếng ồn hoặc khí thải. Komatsu cũng lưu ý rằng “độ rung động cơ bằng không cũng sẽ giúp giảm sự mệt mỏi của người vận hành.”

Ngoài sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời công ty Proterra có trụ sở tại Burlingame, California còn sản xuất xe buýt điện, xe lửa và bộ sạc cho xe thương mại hạng nặng.

Proterra sẽ gặp phải một số cạnh tranh từ Tesla, công ty đã thông báo vào ngày 6 tháng 10 rằng Tesla Semi của họ đã đi vào sản xuất và Pepsi sẽ có những chiếc xe tải điện đầu tiên bắt đầu từ ngày 1 tháng 12.

Vào ngày 14 tháng 10 rằng “Proterra đã vận chuyển hệ thống pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho 348 xe trong quý 3, tăng hơn 1.000% so với quý trước”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *