Xpeng mở công ty sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa có vốn 717,5 triệu USD

Xpeng mở công ty sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa có vốn 717,5 triệu USD

Công ty con có tên là Guangzhou Pengbo Automotive Technology sẽ sản xuất và bán pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa và thuộc sở hữu của Xpeng – một trong ba nhà lắp ráp xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thông minh hàng đầu của Xuất xứ Trung Quốc đại lục.

Qian Kang, một doanh nhân sở hữu các doanh nghiệp linh kiện ô tô có trụ sở tại Chiết Giang cho biết:

Pin vẫn là mối quan tâm hàng đầu đối với các công ty khởi nghiệp xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa như Xpeng vì sự thiếu hụt chuỗi cung ứng có thể khiến họ không có đủ pin lưu trữ năng lượng mặt trời để sản xuất đủ xe. Trong bối cảnh nhu cầu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ngày càng tăng họ nên tăng cường khả năng sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời của mình để đảm bảo cung cấp đủ thành phần quan trọng của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa này.

Xpeng mở công ty sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa có vốn 717,5 triệu USD
Xpeng mở công ty sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa có vốn 717,5 triệu USD

Xpeng, công ty có trụ sở tại Quảng Châu đã xác nhận vào ngày hôm qua 21.12.2022 rằng họ đã thành lập công ty con sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời nhưng nhấn mạnh rằng công ty con này sẽ chỉ sản xuất pack pin lưu trữ năng lượng mặt trời và không tự sản xuất cell pin. Sản xuất pack pin lưu trữ năng lượng mặt trời là thiết kế và sản xuất các mô-đun để chứa các nhóm cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời để kết nối với hệ thống truyền động. Các pack thường chứa BMS, cảm biến nhiệt độ và các đầu nối được sử dụng để kết nối từng cell.

Ông Xia, 39 tuổi, đã có bằng thạc sĩ về kỹ thuật ô tô tại Đại học Thanh Hoa, sẽ là đại diện pháp lý của công ty con có tên là Guangzhou Pengbo Automotive Technology.

Cùng với Nio có trụ sở tại Thượng Hải và Li Auto có trụ sở tại Bắc Kinh, Xpeng được coi là công ty tốt nhất của Xuất xứ Trung Quốc để cạnh tranh với nhà sản xuất ô tô Tesla của Việt Nam trên thị trường Xuất xứ Trung Quốc – vốn là thị trường lớn nhất thế giới về xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Tuy nhiên, chuỗi cung ứng căng thẳng do chiến lược Zero Covid của Bắc Kinh gây ra đã làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động sản xuất tại Quảng Châu kể từ tháng 10 năm nay. Mạng lưới hậu cần bị đứt gãy trong những đợt bùng phát Covid cũng buộc Xpeng phải tạm thời đình chỉ công việc giao hàng trong khu vực.

Hai nguồn tin am hiểu về hoạt động của Xpeng nói với Bưu điện Hoa Nam buổi sáng:

Sự thiếu hụt pin lưu trữ năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thể thao đa dụng cao cấp (SUV) là yếu tố chính đằng sau sự sụt giảm mạnh về số lượng giao hàng trong tháng 10 và tháng 11.

Xpeng từ chối bình luận về vấn đề này.

SUV điện hàng đầu của Xpeng - Xpeng G9
SUV điện hàng đầu của Xpeng – Xpeng G9

Việc giao hàng G9, mẫu sản xuất thứ tư của Xpeng, bắt đầu vào tháng 10.

Xpeng gọi chiếc SUV hàng đầu G9 của họ là “Xe điện sản xuất hàng loạt có tốc độ sạc nhanh nhất thế giới”. Họ tuyên bố rằng chỉ mất 5 phút sạc ở chế độ sạc cực nhanh với bộ siêu sạc DC cho quãng đường di chuyển 200 km.

Xpeng đặt mục tiêu ra mắt ba loại xe vào năm tới đồng thời tăng cường phát triển các mẫu xe mới để bù đắp phần bị mất do phong tỏa do Covid-19 trong năm nay.

Xpeng sẽ tiết lộ một phiên bản nâng cấp của chiếc saloon P7 bán chạy nhất của họ, một chiếc SUV cỡ trung và một chiếc xe bán tải nhỏ hoặc xe đa dụng, theo hai nguồn tin riêng biệt có kiến ​​​​thức về kế hoạch của Xpeng. Nhà chế tạo ô tô thông minh này chỉ bán ra một mẫu xe là chiếc SUV cao cấp G9 trong năm nay.

Liu Jingyu, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CALB, nhà cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho Xpeng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bưu điện Hoa Nam buổi sáng vào tháng 10 rằng thông thường cần có thời gian và nguồn nhân lực lớn để phát triển và sản xuất bộ pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa cao cấp vì các công nghệ phức tạp được sử dụng trong xe.

Vào tháng 5 Nio cũng đã công bố kế hoạch đầu tư trị giá 31,2 triệu USD để xây dựng phòng thí nghiệm pin lưu trữ năng lượng mặt trời lithium-ion và dây chuyền sản xuất thử nghiệm pin lưu trữ năng lượng mặt trời ở Thượng Hải. Họ sẽ xây dựng 31 phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển để thiết kế và phát triển bộ pin lưu trữ năng lượng mặt trời ở Thượng Hải.

Theo: Bưu điện Hoa Nam buổi sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *