Zeekr là thương hiệu đầu tiên sử dụng pin lưu trữ năng lượng mặt trời CATL Qilin

Zeekr là thương hiệu đầu tiên sử dụng pin lưu trữ năng lượng mặt trời CATL Qilin

Zeekr là thương hiệu đầu tiên sử dụng pin lưu trữ năng lượng mặt trời CATL Qilin, chiếc Zeekr 001 đi được quãng đường là 1000 km sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2023

Ngoài Zeekr, thương hiệu AITO do Huawei hậu thuẫn cũng sẽ là một trong những hãng đầu tiên sử dụng Pin Qilin.

Thương hiệu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa (EV) cao cấp của Geely Zeekr Intelligent Technology sẽ là thương hiệu đầu tiên trên thế giới sử dụng Pin Qilin của CATL, “gã khổng lồ” về pin lưu trữ năng lượng mặt trời của Xuất xứ Trung Quốc đã công bố trên Weibo ngày 27 tháng 08.

CATL cho biết, chiếc Zeekr 009 sắp ra mắt sẽ là chiếc MPV đầu tiên trên thế giới được trang bị Pin Qilin, nhưng Zeekr không tiết lộ chiếc MPV này đi được bao nhiêu km.

Mẫu xe duy nhất của Zeekr hiện đang được bán là chiếc coupe hatchback Zeekr 001, sẽ sử dụng phiên bản pin lưu trữ năng lượng mặt trời Qilin tầm cực xa và sẽ là mẫu xe sản xuất đầu tiên trên thế giới sử dụng Pin Qilin tầm xa 1.000 km.

Zeekr 001 đi được quãng đường là 1000 km sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2023
Zeekr 001 đi được quãng đường là 1000 km sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2023
Zeekr 009 là chiếc MPV đầu tiên trên thế giới được trang bị Pin Qilin
Zeekr 009 là chiếc MPV đầu tiên trên thế giới được trang bị Pin Qilin

Hai bên đã ký một thỏa thuận đối tác chiến lược kéo dài 5 năm mà không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về các mẫu Zeekr.

Các phiên bản xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa được trang bị pin lưu trữ năng lượng mặt trời Qilin của Zeekr sẽ ra mắt vào năm 2023

Zeekr cho biết rằng việc giao hàng phiên bản được trang bị Pin Qilin của Zeekr 009 dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2023, trong khi Zeekr 001 sẽ được tung ra vào quý thứ hai của năm 2023.

Zeekr chính thức ra mắt với tư cách là một công ty độc lập vào tháng 3 năm 2021, và mẫu xe đầu tiên của họ là Zeekr 001, đã được công bố vào ngày 15 tháng 4, với bốn phiên bản có mức giá từ 43.500 USD đến 55.838 USD.

Kể từ khi việc giao hàng bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái, Zeekr đã giao đến tay khách hàng 30.039 chiếc Zeekr 001, trong đó có 5.022 chiếc vào tháng 7.

Zeekr sắp ra mắt mẫu xe thứ hai, Zeekr 009, cũng là chiếc MPV đầu tiên của hãng.

Ngoài Zeekr, CATL hôm nay đã thông báo với Tập đoàn Seres rằng thương hiệu AITO được hỗ trợ bởi Huawei, cũng sẽ là một trong những hãng đầu tiên sử dụng Pin Qilin.

CATL và Seres cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược kéo dài 5 năm cho một trong những mô hình mới của AITO sử dụng Pin Qilin.

AITO là thương hiệu xe sang được công ty Seres ra mắt vào ngày 2 tháng 12 năm ngoái, có sự hậu thuẫn mạnh mẽ của Huawei.

Vào ngày 23 tháng 12 năm ngoái, Richard Yu, giám đốc điều hành của Huawei và giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh giải pháp xe thông minh của họ, đã công bố chiếc AITO M5, sử dụng công nghệ mở rộng phạm vi tương tự như chiếc Li ONE và Li L9 của Li Auto.

Vào ngày 4 tháng 7, ông Richard Yu đã công bố chiếc SUV mới của AITO là AITO M7. Mẫu xe này là một chiếc SUV năng lượng lớn mới cũng sử dụng công nghệ mở rộng phạm vi. Những đợt giao hàng đầu tiên của AITO M7 bắt đầu vào ngày 24 tháng 8.

Vào ngày 27 tháng 7, ông cũng cho biết thêm mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của AITO, AITO M5 EV, đã có sẵn để đặt hàng trước, với ngày ra mắt chính thức được ấn định vào tháng 9.

Việc giao hàng chiếc AITO M5 bắt đầu vào tháng 3, với số lượng giao hàng tích lũy là 25.545 chiếc vào cuối tháng 7.

CATL đã chính thức công bố pin lưu trữ năng lượng mặt trời Qilin, hay pin lưu trữ năng lượng mặt trời CTP (cell to pack) 3.0. Pin Qilin cho phép sử dụng khối lượng vượt quá 72% và mật độ năng lượng lên đến 255 Wh/kg, hỗ trợ các phương tiện có quãng đường di chuyển 1.000 km.

Điều đáng chú ý là pin lưu trữ năng lượng mặt trời Qilin là một sự đổi mới của CATL trong cấu tạo bộ pin. Điều này có nghĩa là pin lưu trữ năng lượng mặt trời bậc ba cũng như pin lưu trữ năng lượng mặt trời lithium iron phosphate có thể sử dụng cấu trúc gói này.

Trước đây, các thương hiệu bao gồm Li Auto, Neta và Lotus đã cho biết họ sẽ sử dụng Pin Qilin của CATL, và đầu tháng này, các phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng Xiaomi Auto, chi nhánh sản xuất xe hơi của Xiaomi, cũng sẽ sử dụng pin lưu trữ năng lượng mặt trời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *