999 chiếc VinFast VF8 cập cảng California

999 chiếc VinFast VF8 cập cảng California

Tàu chở xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VinFast VF 8 cập cảng

Ngày 25/11 vừa qua, lô 999 xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VinFast VF 8 đã chính thức làm lễ xuất khẩu tại cảng MPC Port, Hải Phòng. Đây là lô xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đầu tiên Vinfast xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu.

Thông tin về hành trình của tàu Silver Queen chở theo 999 xe VinFast VF 8 từ Hải Phòng tới California
Thông tin về hành trình của tàu Silver Queen chở theo 999 xe VinFast VF 8 từ Hải Phòng tới California

Lô xe VinFast VF 8 đầu tiên xuất cảng có số lượng 999 chiếc dành cho thị trường Việt Nam và được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panam. Ngay sau thị trường Việt Nam, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.

Sau hơn 20 ngày di chuyển, tàu chở lô xe VinFast VF 8 đã cập cảng California - Việt Nam. Ảnh MXH
Sau hơn 20 ngày di chuyển, tàu chở lô xe VinFast VF 8 đã cập cảng California – Việt Nam

Sau hơn 20 ngày di chuyển, tàu chở lô xe VinFast VF 8 đã cập cảng California – Việt Nam. Những hình ảnh về con tàu chở xe VinFast VF 8 đang gây “sốt” trên mạng xã hội khi lô xe thương mại đã lần đầu đặt chân đến Việt Nam – một trong những thị trường lớn và cạnh tranh bậc nhất trên thế giới. Ở đây, VinFast sẽ phải đối mặt với hàng loạt những thương hiệu tên tuổi, đáng kể nhất là Tesla.

Được biết, lô xe này sẽ được giao đến tay khách hàng Việt Nam vào cuối tháng 12 này. Trong khi đó, những chiếc xe VinFast VF 9 đã lên kế hoạch bàn giao cho thị trường Việt Nam và quốc tế trong quý I năm 2023.

VinFast VF 8 và VF 9 là hai mẫu SUV điện cao cấp thuộc phân khúc D và E, có thiết kế sang trọng, tích hợp các công nghệ thông minh tiên tiến cùng mức giá hấp dẫn và các chính sách hậu mãi tốt bậc nhất thị trường.

Lô xe VinFast VF 8 sẽ được bàn giao đến khách hàng trong tháng 12.2022
Lô xe VinFast VF 8 sẽ được bàn giao đến khách hàng trong tháng 12.2022

Bên cạnh nhóm khách hàng cá nhân, VinFast cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhóm khách hàng doanh nghiệp. Ngay trong triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (17-28/11/2022) đang diễn ra tại Việt Nam, VinFast đã nhận được đơn hàng 2.500 xe từ công ty cho thuê xe lớn nhất Việt Nam – Autonomy.

Cùng với VF 8, VF 9, trong năm 2022, VinFast cũng đã công bố các mẫu xe SUV phân khúc phổ thông A-B-C là VF 5, VF 6 và VF 7, nhằm hoàn thiện dải xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa toàn diện cho thị trường. Dự kiến, VinFast đang chuẩn bị mở bán các dòng xe VF 5, VF 6, VF 7 đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng toàn cầu.

Nguồn: Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *