Ấn Độ điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tấm quang điện

Ấn Độ điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tấm quang điện

Ấn Độ điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tấm quang điện

 

Ngày 15/5, Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ thông báo sẽ điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm tấm quang điện có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Ngày 15/5, Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ thông báo sẽ điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm tấm quang điện có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Bán phá giá là hiện tượng hàng hóa xuất khẩu ra thị trường nước ngoài với giá thấp hơn giá của mặt hàng đó ở thị trường trong nước với mục đích loại trừ đối thủ cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ sản phẩm ở nước ngoài.

Cuộc điều tra được đưa ra sau khi Hiệp hội các nhà sản xuất năng lượng mặt trời Ấn Độ (ISMA) đệ đơn, cáo buộc rằng việc bán phá giá tấm quang điện có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam vào quốc gia Nam Á đã khiến ngành công nghiệp Ấn Độ phải đối mặt với những thiệt hại đáng kể. Hiệp hội yêu cầu áp thuế chống bán phá giá đối với hàng hóa nhập khẩu có xuất xứ từ các nước này.

Các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu tấm quang năng liên quan cần liên hệ, phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương để nhận được thông tin và sự hỗ trợ kịp thời  – Nguồn ảnh: www.thehindubusinessline.com.

Hiện tại Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ chưa cung cấp chi tiết biên độ bán phá giá cáo buộc đối với từng sản phẩm tấm quang điện. Tuy nhiên, Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ cho rằng, sản phẩm tấm quang điện có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam có biên độ bán phá giá cao, vượt ngưỡng tối thiểu (trên 2%).

ISMA cho rằng không có sự khác biệt đáng kể giữa tấm pin quang năng nhập khẩu từ các nước này và pin được sản xuất bởi ngành công nghiệp trong nước. Hàng hóa bị điều tra là sản phẩm tấm quang điện thuộc các mã HS: 8541.40. 11; 8541.10.12. Thời kỳ điều tra từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ sẽ gửi bản câu hỏi điều tra cho các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu có liên quan. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá, các doanh nghiệp cần chủ động liên lạc với Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ để đăng ký tham gia và nhận bảng câu hỏi. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể yêu cầu Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ gia hạn thời hạn nộp bản trả lời câu hỏi điều tra nếu thấy cần thiết.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương Việt Nam) khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu liên quan một số vấn đề: đăng ký tham gia làm bên liên quan để nhận bản câu hỏi và cập nhật các thông tin liên quan; cân nhắc sử dụng luật sư/đơn vị tư vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực chống bán phá giá tại thị trường Ấn Độ để đạt kết quả kháng kiện tốt nhất; đọc kỹ hướng dẫn, trả lời đầy đủ và nộp bản câu hỏi theo đúng thời hạn và thể thức quy định.

Doanh nghiệp cũng cần liên hệ, phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại để nhận được thông tin và sự hỗ trợ kịp thời.

Nguồn: https://www.eqmagpro.com/dgtr-initiates-investigation-of-anti-dumping-concerning-imports-of-solar-cells


Đình Ngà (biên dịch)

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *