Bàn giao 10 nhà an toàn cùng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho người nghèo bị bão tại Lý Sơn

Bàn giao 10 nhà an toàn cùng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho người nghèo bị bão tại Lý Sơn

Bàn giao 10 nhà an toàn cùng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho người nghèo bị bão tại Lý Sơn

 

10 căn nhà an toàn chống chịu bão cùng hệ thống điện năng lượng mặt trời đã được bàn giao cho các hộ dân nghèo tại huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi).

10 căn nhà an toàn chống chịu bão cùng hệ thống điện năng lượng mặt trời đã được bàn giao cho các hộ dân nghèo tại huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Theo Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), UNDP cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi đã bàn giao 10 căn nhà an toàn chống chịu bão cùng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho các hộ dân nghèo bị ảnh hưởng nặng nề sau trận bão lịch sử năm 2020.

Là một trong những người được trao nhà an toàn trong chiều 28.12.2021, bà Bùi Thị Hoàng (thôn Đông An Hải, Lý Sơn), xúc động chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi được ở trong ngôi nhà mới của mình khang trang đẹp đẽ như thế này. Hoàn cảnh gia đình tôi thật sự khó khăn, chồng mất sớm, chỉ còn lại 2 mẹ con nương tựa vào nhau để sống, kinh tế gia đình thiếu trước hụt sau, nhà cửa tạm bợ mỗi khi có mưa bão đến thì dột nát, tốc mái dễ xảy ra tai nạn. Nay gia đình tôi được sự quan tâm của chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ, nhà tài trợ hỗ trợ xây ngôi nhà phòng tránh bão, kể từ đây tôi không còn phải lo lắng mỗi khi có mưa, bão đến”.

UNDP và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi bàn giao nhà an toàn cho các hộ dân nghèo bị ảnh hưởng của bão số 9 năm 2020

Theo ông Nguyễn Văn Danh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, để kịp thời khắc phục thiệt hại, giúp cho người dân nghèo ổn định cuộc sống, UNDP thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ xây dựng 10 ngôi nhà phòng tránh bão có gắn hệ thống điện năng lượng mặt trời cho 10 gia đình nghèo, khó khăn tại huyện đảo Lý Sơn, địa bàn trọng yếu bị tác động của thiên tai.

Ông Patrick Haverman – Phó Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh: Mô hình nhà ở chống chịu với bão là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm thiểu rủi ro đối với cuộc sống người dân Lý Sơn. 10 ngôi nhà kiên cố này có thiết kế đặc biệt để chống chịu với gió mạnh. Hệ thống điện năng lượng mặt trời cung cấp đủ điện cho nhu cầu cơ bản của hộ gia đình. Tất cả các ngôi nhà đã xây dựng tại Lý Sơn đều chịu được tác động của các cơn bão và áp thấp nhiệt đới đi qua, như bão Côn Sơn, bão Rai năm 2021.

“Các tính năng chống gió bão, tính năng cung cấp điện mặt trời của mô hình nhà đặc biệt này cần được thúc đẩy hơn nữa cho các huyện đảo khác trong khu vực miền Trung để nâng cao khả năng chống chịu cho các hộ gia đình và cộng đồng dễ bị tổn thương nhất”- ông Patrick Haverman nói.

Được biết, ngoài việc xây dựng các căn nhà chống chịu bão có sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời này, với sự hỗ trợ của Quỹ Khí hậu xanh, UNDP và Chính phủ Việt Nam đã xây dựng hơn 680 căn nhà an toàn chống chịu bão và lụt tại tỉnh Quảng Ngãi.

Những trận bão lịch sử cuối năm 2020 đã gây ra những thiệt hại vô cùng to lớn đối với đồng bào miền Trung, trong đó có tỉnh Quảng Ngãi. Huyện đảo Lý Sơn có hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, hộ phụ nữ đơn thân, hộ già cả neo đơn. Chỉ tính riêng cơn bão số 9 (tháng 11.2020), huyện đảo này có trên 1.800 ngôi nhà bị tốc mái và sập đổ.

*Theo một nghiên cứu gần đây về nhu cầu nhà ở có khả năng chống chịu mà UNDP thực hiện với Bộ Xây dựng, hơn 110.000 hộ vẫn sống trong tình trạng không có nhà ở an toàn trên 28 tỉnh ven biển, trong đó có hơn 25.000 ở các huyện ven biển. Trong số này, hơn 1.500 nằm ở 5 huyện ven biển của Quảng Ngãi.

Link gốc


Nguồn laodong.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *