Các hãng công nghệ lớn sử dụng năng lượng tái tạo để giảm phát thải

Các hãng công nghệ lớn sử dụng năng lượng tái tạo để giảm phát thải

Các hãng công nghệ lớn sử dụng năng lượng tái tạo để giảm phát thải

 

Thời gian gần đây, năng lượng tái tạo (NLTT) đang được các “ông lớn” công nghệ thế giới sử dụng nhiều hơn trong hoạt động sản xuất – kinh doanh với mục tiêu giảm phát thải khí carbon.

Thời gian gần đây, năng lượng tái tạo (NLTT) đang được các “ông lớn” công nghệ thế giới sử dụng nhiều hơn trong hoạt động sản xuất – kinh doanh với mục tiêu giảm phát thải khí carbon.

Apple: Loại bỏ khí thải carbon vào năm 2030

Tập đoàn Công nghệ Apple (Apple Inc.) tuyên bố đến năm 2030 sẽ loại bỏ khí thải carbon khỏi các hoạt động kinh doanh, bao gồm từ khâu sản xuất đến chuỗi cung ứng. Cụ thể, Tập đoàn này sẽ phấn đấu đạt 75% mục tiêu bằng cách giảm lượng khí thải, 25% còn lại được thực hiện bằng các dự án loại bỏ carbon hoặc nhờ trồng cây xanh và phục hồi môi trường sống. Ngoài ra, Apple cũng làm việc với các nhà cung cấp, yêu cầu giảm lượng khí thải bằng cách sử dụng nguyên vật liệu tái chế. Theo Apple, điện thoại iPhone của họ hiện sử dụng các nguyên tố đất hiếm đã qua sử dụng. Ðể giải quyết vấn đề này, Apple đã tạo ra một robot có nhiệm vụ thu hồi đất hiếm có chứa trong một số thiết bị đã thải loại.

Theo bà Lisa Jackson – Phó Chủ tịch Apple phụ trách môi trường, mặc dù các văn phòng và trung tâm dữ liệu của hãng đã thực hiện “trung hòa” carbon trong sản xuất kinh doanh, nhưng Tập đoàn này vẫn tiếp tục nỗ lực thuyết phục hàng ngàn nhà cung cấp cùng góp sức, tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường. Cụ thể, sẽ tập trung giải quyết những đầu mối gây ra phát thải khí gián tiếp như các hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính Foxconn.

Báo cáo môi trường của Apple Inc. trong năm tài khóa 2018 cho biết, 74% tổng lượng khí thải carbon của họ đều hình thành trong hoạt động sản xuất, tương đương với 25,2 triệu tấn carbon/năm. Ðể giải quyết lượng khí phát thải này, Apple sẽ hỗ trợ thành lập Quỹ đầu tư lên đến 100 triệu USD, cung cấp vốn đầu tư cho các dự án tiết kiệm năng lượng của các nhà sản xuất.

Các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới đang tích cực sử dụng nguồn NLTT vào hoạt động của mình.

Facebook đã giảm 59% lượng khí thải nhà kính

Trong báo cáo phát triển bền vững đầu tiên được phát hành vào ngày 7/7/2020, “ông trùm” mạng xã hội Facebook thông báo, năm 2019 đơn vị này đã giảm được 59% lượng khí thải nhà kính, tương đương 100.000 tấn khí thải carbon. Ngoài ra, Facebook đang sử dụng khoảng 1,3GW từ năng lượng gió và mặt trời, trong đó có một trang trại năng lượng mặt trời đặt tại bang Texas. Trụ sở Menlo Park của hãng sử dụng 100% năng lượng tái tạo và tái chế 90% rác thải.

Theo ông Rachel Peterson – Phó Chủ tịch phụ trách kết cấu hạ tầng của Facebook, từ năm 2018 Facebook tuyên bố mục tiêu: sử dụng 100% năng lượng tái tạo cho tất cả các hoạt động của mình vào cuối năm 2021. Hiện Công ty vẫn đang nỗ lực thực hiện mục tiêu này.

Microsoft “đặt hàng” sử dụng điện mặt trời

“Ông lớn” trong ngành công nghiệp phần mềm là Microsoft cũng không đứng ngoài cuộc chạy đua. Tập đoàn này vừa hợp tác với Công ty Tài chính và Năng lượng mặt trời Sol Systems thực hiện chương trình tài trợ, phát triển và thực hiện dự án đầu tư 500MW điện mặt trời ở Mỹ. Sản lượng điện có được sẽ bán cho Microsoft.

Sol Systems và Microsoft đã lên danh mục đầu tư với mục tiêu tối ưu hóa tác động đến môi trường, cộng đồng và xã hội. Nhờ đó, Microsoft sẽ đạt được mục tiêu sử dụng 100% NLTT vào năm 2025. Chương trình sẽ được triển khai trong những năm tới. Ngoài ra, 2 bên sẽ đầu tư ít nhất 50 triệu USD cho các chương trình giáo dục, đào tạo nghề, cải tạo môi trường, đồng thời với các chương trình năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng hướng tới mục tiêu giảm ảnh hưởng đến môi trường do biến đổi khí hậu.


Nguồn TCĐL chuyên đề Thế giới điện

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *