Châu Âu trình làng nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời lớn nhất

Châu Âu trình làng nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời lớn nhất

Châu Âu trình làng nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời lớn nhất

 

Dự án xây dựng nhà máy tấm pin mặt trời lớn nhất châu Âu đang hình thành ở Moselle, sẵn sàng cho “cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3”, với sự ủng hộ từ cư dân địa phương.

Dự án xây dựng nhà máy tấm pin mặt trời lớn nhất châu Âu đang hình thành ở Moselle, sẵn sàng cho “cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3”, với sự ủng hộ từ cư dân địa phương.

Mô hình nhà máy HoloSolis

Trên khu đất của khu công nghiệp Europôle 2 Sarreguemines-Hambach, một khu đất đã được san phẳng sẵn sàng, chờ đợi việc bắt đầu công trình xây dựng nhà máy mới này, công ty đứng sau dự án HoloSolis giới thiệu đây là “nhà máy lớn nhất châu Âu”.

Chủ tịch HoloSolis (công ty con của tập đoàn châu Âu InnoEnergy) Jan Jacob Boom-Wichers nhấn mạnh: “Khi hoạt động ở mức tối đa, nhà máy được đầu tư 709 triệu euro sẽ đảm bảo độc lập năng lượng cho 1 triệu hộ gia đình mỗi năm”.

Với công suất 5 gigawatt (GW), nhà máy này có thể sản xuất 10 triệu tấm pin mỗi năm.

Các con số này gây sự chú ý với người dân địa phương – những người quan tâm đến dự án.

Quá trình thảo luận kết thúc vào thứ Ba tuần trước (24/10), khoảng 30 cư dân đã đặt câu hỏi với HoloSolis về các tòa nhà sẽ được xây dựng: Chúng sẽ có kích thước như thế nào? Có gây ồn ào không? Có ô nhiễm không? Những người khác lo sợ viễn cảnh thành lập một cơ sở Seveso (khu công nghiệp hạn chế ra vào) khi gần đó đã có một cơ sở khác.

Ông Jan Jacob Boom-Wichers cố gắng xoa dịu người dân và nói về cách nhà máy vận hành: một bên là đơn vị sản xuất tấm pin mặt trời, và một bên là đơn vị lắp ráp.

Cuộc cách mạng công nghiệp

Trước đây, khu vực này cũng từng có một dự án tương tự của Công ty REC Solar của Na Uy, với mức đầu tư 681 triệu euro, dự kiến tạo ra ít nhất 1.500 việc làm. Nhưng dự án này đã bị bỏ ngỏ vào năm 2022.

REC Solar đã nhận được nhiều ý kiến ủng hộ, như của Hiệp hội Phòng chống ô nhiễm Sarreguemines và các khu vực xung quanh (ADPSE), nhưng họ có một số lo ngại về việc sử dụng nước của địa điểm này là quá cao.

Người phát ngôn của ADPSE, Isabelle Hoellinger, cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi ủng hộ dự án này, nó phù hợp với sự chuyển đổi năng lượng. Bây giờ sự chú ý của Hiệp hội cũng được tập trung vào việc sử dụng nước một cách hợp lý”.

Bộ trưởng Công nghiệp Pháp Roland Lescure tại chiến dịch “Chọn Pháp” (Choose France) vào tháng 5/2022, đã hoan nghênh việc sản xuất “pin năng lượng mặt trời Made in France, trong khi nhiều năm qua, chúng ta đã ủng hộ pin năng lượng mặt trời được sản xuất ở các nước xa xôi”.

Ông Jan Jacob Boom-Wichers khẳng định: “Thế giới của chúng ta đang thay đổi, chúng ta đang trải qua cách mạng công nghiệp lần thứ 3, lúc trước, phía đông nước Pháp đã tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên với than đá, nhưng cách mạng lần 2 với dầu mỏ đã vượt khỏi tầm kiểm soát của châu Âu”.

Năm 2022, 900 tỷ euro đã được cấp cho các quốc gia ngoài châu Âu để “nhập khẩu khí đốt và dầu mỏ”, ông nhắc lại.

Tạo ra 1.700 việc làm

Trong buổi họp cộng đồng lần cuối, một cư dân nghỉ hưu ở Willerwald – ngôi làng cách nhà máy chưa đầy 600 mét – đã hỏi liệu có thể dành một số lượng tấm pin năng lượng mặt trời cho cư dân địa phương không.

Ông Boom-Wichers giải thích với các công ty lắp đặt địa phương và các nhà phân phối trung thành với khách hàng của họ: “Thị trường yêu thích của tôi là hộ gia đình”.

Người đứng đầu dự án nói về nguyên liệu, đặc biệt là kính cho tấm pin: “Chúng tôi muốn nó đến từ châu Âu”.

Trong tương lai, nhà máy này sẽ tạo việc làm cho 1.700 người. Ông Jan Jacob Boom-Wichers nhấn mạnh trong cuộc trò chuyện với AFP: “Lý do chính cho việc lựa chọn đặt trang trại tại đây trong số 40 trang trại ở 6 quốc gia là do cư dân địa phương đã có kinh nghiệm làm việc trong các nhà máy và họ có đầy đủ kiến thức trong lĩnh vực này”.

Vào tháng 12, HoloSolis sẽ nộp đơn xin cấp phép xây dựng và giấy phép ICPE (Cơ sở sản xuất động cơ bảo vệ môi trường), với kế hoạch bắt đầu xây dựng vào quý II/2024 và đi vào sản xuất trong năm 2025.

Link gốc


Theo nangluongquocte.petrotimes.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *