Concept siêu du thuyền phủ tấm quang điện mặt trời

Concept siêu du thuyền phủ tấm quang điện mặt trời

Concept siêu du thuyền phủ tấm quang điện mặt trời

 

Các nhà thiết kế tiết lộ ý tưởng về một chiếc du thuyền dài 130 m mang tên Solar Express được phủ gần 1.500 m2 tấm quang điện mặt trời.

Các nhà thiết kế tiết lộ ý tưởng về một chiếc du thuyền dài 130 m mang tên Solar Express được phủ gần 1.500 m2 tấm quang điện mặt trời.

Theo công bố của nhà thiết kế Anthony Glasson tại studio M51 ở Hong Kong, Solar Express lấy cảm hứng từ những con tàu chạy bằng hơi nước xuất hiện trong bộ phim The Polar Express năm 2004. Thêm vào đó, nó có một phần nhọn nổi bật ở mũi thuyền giống chiếc ngà của loài kỳ lân biển.

Concept siêu du thuyền Solar Express. Ảnh: M51

Siêu du thuyền của tương lai này sẽ dài tới 130m, hơn cả một sân bóng đá tiêu chuẩn, bao gồm nhiều tiện nghi như hồ bơi ngoài trời dài 10m, bồn tắm nước, khu ăn uống trên boong chính và các cabin có tầm nhìn bao quát ra đại dương.

Điều khiến Solar Express trở nên khác biệt là nó được bao phủ bởi gần 1.500m2 tấm quang điện mặt trời.

“Một số tính năng điển hình của siêu du thuyền như bãi đáp trực thăng và bãi tắm nắng sẽ được loại bỏ để nhường chỗ cho các tấm quang điện mặt trời. Solar Express là một nỗ lực hướng tới tương lai xanh hơn cho các siêu du thuyền khổng lồ”, Glasson chia sẻ.

Theo Glasson, các tiện nghi trên tàu sẽ được cấp năng lượng từ tấm quang điện mặt trời. Tuy nhiên, Solar Express không chạy bằng điện hoàn toàn. Nó sẽ được trang bị động cơ hybrid, bao gồm cả bộ đẩy Azipod đôi và máy phát điện.

Để nâng cao hiệu quả, Solar Express sử dụng nhôm siêu nhẹ cho thân tàu và bên cạnh các vật liệu sang trọng, nhẹ và trong suốt. Trọng lượng nhẹ hơn cho phép du thuyền tiết kiệm năng lượng hơn, mặc dù M51 chưa đưa ra bất kỳ số liệu nào về tốc độ và phạm vi hoạt động.

Link gốc


Nguồn https://vnexpress.net/

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *