Công ty Điện lực Đắk Lắk thực hiện dịch vụ vận hành các công trình ĐMTMN

Công ty Điện lực Đắk Lắk thực hiện dịch vụ vận hành các công trình ĐMTMN

Công ty Điện lực Đắk Lắk thực hiện dịch vụ vận hành các công trình ĐMTMN

 

Trong thời gian qua, một số đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã nhận quản lý vận hành các công trình điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) cho các chủ đầu tư, góp phần vào việc tăng doanh thu sản xuất khác cho công ty.

Trong thời gian qua, một số đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã nhận quản lý vận hành các công trình điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) cho các chủ đầu tư, góp phần vào việc tăng doanh thu sản xuất khác cho công ty.

Theo đó, nhiều chủ đầu tư ĐMTMN trên địa bàn tỉnh đã liên hệ các Điện lực trực thuộc công ty triển khai hợp đồng dịch vụ, thuê nhân công quản lý vận hành các công trình, góp phần đảm bảo hệ thống luôn được bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên, hạn chế tối đa các loại rủi ro có thể xảy ra, tăng tuổi thọ cho máy móc, các tấm quang năng và khai thác tối đa hiệu suất của thiết bị.

Theo đại diện một số chủ đầu tư, lý do khiến họ chọn các Điện lực thực hiện vận hành, quản lý hệ thống ĐMTMN vì công nhân các đơn vị Điện lực có ưu thế vì được đào tạo, nắm rõ các quy trình, quy định về vận hành hệ thống, an toàn điện, có khả năng xử lý nhanh các tình huống, sự cố thường gặp trong quản lý các công trình.

Theo thỏa thuận, các đơn vị trực thuộc PC Đắk Lắk sẽ đảm nhận quản lý vận hành đường dây 22kV và TBA theo đúng quy trình vận hành và xử lý sự cố hệ thống điện Đắk Lắk hiện hành. Các công việc này bao gồm việc giám sát theo dõi hệ thống ĐMTMN để phát hiện kịp thời các hư hỏng, thay thế và sửa chữa; bảo dưỡng inverter, các điểm đấu nối, tủ điện, tấm quang điện; kiểm soát công suất, điện áp, công suất phản kháng, tần số; dự đoán sản lượng điện, sắp xếp kế hoạch vệ sinh thiết bị…

Đối với phần chi phí của công tác sửa chữa thường xuyên, xử lý sự cố, vật tư, thiết bị bổ sung sẽ do khách hàng chịu trách nhiệm. Các đơn vị bố trí nhân công kịp thời khi có yêu cầu, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Một hệ thống ĐMTMN tại tỉnh Đắk Lắk đang được PC Đắk Lắk thực hiện dịch vụ quản lý, vận hành. Ảnh: ĐVCC.

Hiện tại, PC Đắk Lắk nhận quản lý vận hành TBA và đường dây của hơn 450 công trình ĐMTMN. Doanh thu mỗi năm thu về khoảng 5,5 tỷ đồng. Các đơn vị nhận quản lý nhiều, thu nhập thu được từ công tác quản lý vận hành công trình ĐMTMN cao có thể kể đến Điện lực Ea Kar với thu nhập trong năm 2020 trên 500 triệu đồng; Điện lực Krông Ana khoảng 450 triệu đồng; Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột gần 400 triệu đồng…

Trong quá trình thực hiện quản lý vận hành các công trình ĐMTMN, PC Đắk Lắk luôn yêu cầu các Điện lực thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo đúng quy trình hiện hành, đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn điện và phòng chống cháy nổ. Điều này được thực hiện tốt ngoài đảm bảo vận hành công trình tối ưu cho khách hàng còn giúp nâng cao an toàn của toàn hệ thống điện.

Hiện nay, Đắk Lắk đang có 5.359 công trình ĐMTMN, tổng công suất gần 650.000 kWp đã hòa lưới. Công ty cũng đang mua ĐMTMN của các khách hàng trên với tổng chi phí hằng năm lên đến 1.564 tỷ đồng (giá trị trước thuế).

Trong thời gian qua, PC Đắk Lắk từng bước củng cố lưới điện để đáp ứng nhu cầu giải tỏa công suất, đồng thời thực hiện việc thanh toán tiền điện hàng tháng cho chủ đầu tư, khách hàng kịp thời.


Ngọc Duy

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *