Đắk Nông: Khuyến khích sử dụng điện mặt trời áp mái

Đắk Nông: Khuyến khích sử dụng điện mặt trời áp mái

Đắk Nông: Khuyến khích sử dụng điện mặt trời áp mái

 

Giảm chi phí tiền điện, bảo vệ môi trường và có thể bán điện dư cho ngành Điện là các lợi ích kép mà điện mặt trời áp mái mang lại cho người dân và doanh nghiệp.

Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tuy Đức với phần lớn là người đồng bào dân tộc thiểu số. So với nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh thì đội ngũ giáo viên, học sinh ở trường Nguyễn Văn Trỗi chịu nhiều thiệt thòi bởi sự cách trở về địa hình. Với những thiếu thốn như trên, ngôi trường này đã được Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và Báo Lao Động lựa chọn lắp đặt và trao tặng hệ thống năng lượng mặt trời áp mái.

Công ty Điện lực Đắk Nông đã thỏa thuận ký kết hợp đồng mua bán điện mặt trời mái nhà với nhiều khách hàng trên địa bàn tỉnh thời gian qua – Ảnh:laodong.vn.

Hệ thống điện mặt trời áp mái tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi có công suất lắp đặt 360Wp/tấm, quy mô lắp đặt là 14 tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà, sản lượng điện bình quân 20 – 25kWh điện/ngày, giúp cho nhà trường tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng khoảng 1 triệu đồng.

Công trình điện mặt trời tại trường Nguyễn Văn Trỗi là một trong số nhiều công trình điện mặt trời mà các tổ chức, người dân ở Đắk Nông đã và đang tổ chức lắp đặt.

Theo Công ty Điện lực Đắk Nông, thời gian qua, ngành Điện đã vận động người dân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm và đầu tư điện mặt trời trên mái nhà. Trong 6 tháng đầu năm 2020, đến nay toàn tỉnh đã hoàn thành kiểm tra chất lượng điện năng và lắp công tơ 2 chiều cho 67 chủ đầu tư, với tổng công suất lắp đặt là 30,984MWp, đạt 206% so với kế hoạch EVNCPC giao thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng điện năng mua từ các dự án điện mặt trời trên mái nhà của khách hàng gần 15 triệu kWh.

Hiện đã có hơn 100 dự án được Công ty Điện lực Đắk Nông thỏa thuận đấu nối và dự kiến đưa vào vận hành trong năm 2020. Khi nhận được giấy đề nghị bán điện từ dự án điện mặt trời trên mái nhà, Công ty Điện lực Đắk Nông cử người đến hiện trường thực hiện kiểm tra chất lượng điện năng, kiểm tra lắp công tơ 2 chiều và ký thỏa thuận tạm thời về việc mua điện từ các dự án điện mặt trời ngay trong 1 ngày làm việc.

Link gốc


Nguồn: laodong.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *