Điện mặt trời là lĩnh vực tăng trưởng mạnh nhất 2021

Điện mặt trời là lĩnh vực tăng trưởng mạnh nhất 2021

Điện mặt trời là lĩnh vực tăng trưởng mạnh nhất 2021

 

Đó là nhận định của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Theo IEA, việc triển khai điện mặt trời quy mô toàn cầu năm 2021 tăng trưởng ngoạn mục, đạt trên 17%.

Đó là nhận định của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Theo IEA, việc triển khai điện mặt trời quy mô toàn cầu năm 2021 tăng trưởng ngoạn mục, đạt trên 17%.

Trang tin Điện mặt trời trực tuyến Anh (PTO) số ra đầu tháng 12/2021 trích dẫn thông tin của IEA cho biết, trong lĩnh vực điện mặt trời dự kiến 156,1GW sẽ được bổ sung trên toàn cầu vào năm 2021.

Dự báo của IEA có phần khiêm tốn so với dự báo của BloombergNEF (lên tới 191GW) hay dự báo của IHS Markit (171GW), dự báo từ Hiệp hội thương mại SolarPower Châu Âu (163,2GW).

Trong Báo cáo thị trường năng lượng tái tạo hàng năm (RMR), công bố hôm 1/12/2021, IEA cho biết, điện mặt trời “vẫn là động lực tăng trưởng” cao nhất trong lĩnh vực năng lượng tái tạo nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các chính sách của chính phủ và xuất phát từ các mục tiêu năng lượng sạch được công bố tại Hội nghị biến đổi khí hậu COP26.

 Điện mặt trời vẫn là lĩnh vực tăng trưởng mạnh nhất trong năm 2021 bất chấp khủng hoảng năng lượng và giá hàng hóa tăng cao (Ảnh PTO/DW).

Giám đốc điều hành IEA Fatih Birol cho hay, các nguồn năng lượng tái tạo được bổ sung kỷ lục trong năm nay là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế năng lượng toàn cầu mới đang hình thành.

“Giá hàng hóa và năng lượng cao mà chúng ta đang thấy hiện nay đặt ra những thách thức mới cho ngành công nghiệp tái tạo, nhưng giá nhiên liệu hóa thạch tăng cao cũng khiến năng lượng tái tạo trở nên cạnh tranh hơn”, Fatih Birol nhấn mạnh.

Bất chấp sự gia tăng của năng lượng mặt trời, dự kiến mức ​​bổ sung năng lượng tái tạo vẫn còn thiếu so với những gì cần thiết trong lộ trình toàn cầu để đạt được mức phát thải ròng bằng không vào giữa thế kỷ này. Nó đòi hỏi cần bổ sung công suất điện tái tạo từ năm 2021 đến năm 2026 phải đạt gần gấp đôi hay 422GW như nêu trong báo cáo Triển vọng Năng lượng Thế giới (WEO) của IEA công bố hồi tháng 10/2021 để đạt Net Zero vào năm 2050.

Trong báo cáo WEO của IEA cũng đề cập tới những rào cản khiến nhiều dự án điện gió và điện mặt trời bị ảnh hưởng. Đặc biệt là việc khủng hoảng chuỗi cung ứng, tăng giá hàng hóa được cho là rào cản chính.

Theo IEA, nếu giá hàng hóa và vận tải giảm trong tương lai, thì điện mặt trời sẽ tiếp tục phát triển, có tác động tích cực đến lĩnh vực năng lượng, nhất là khi các công nghệ mới ra đời, tạo ra nguồn năng lượng vừa sạch lại vừa rẻ, đúng như mục tiêu mà Hiệp định Paris 2015 lẫn COP26 mong đợi.


Khắc Nam (Theo PTO-12/2021)

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *