Dự án điện mặt trời 257 MW tại Phú Yên nhận khoản vay được chứng nhận xanh

Dự án điện mặt trời 257 MW tại Phú Yên nhận khoản vay được chứng nhận xanh

Dự án điện mặt trời 257 MW tại Phú Yên nhận khoản vay được chứng nhận xanh

 

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Công ty Cổ phần TTP Phú Yên vừa ký kết khoản vay trị giá 186 triệu USD để xây dựng và vận hành Nhà máy điện mặt trời có công suất 257 MW tại Hòa Hội, tỉnh Phú Yên. Đây là khoản vay được chứng nhận xanh đầu tiên của Việt Nam.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Công ty Cổ phần TTP Phú Yên vừa ký kết khoản vay trị giá 186 triệu USD để xây dựng và vận hành Nhà máy điện mặt trời có công suất 257 MW tại Hòa Hội, tỉnh Phú Yên. Đây là khoản vay được chứng nhận xanh đầu tiên của Việt Nam.

Công ty Cổ phần TTP Phú Yên thuộc sở hữu của Công ty TNHH B.Grimm Power và Công ty CP Tập đoàn Trường Thành Việt Nam.

Khoản tài trợ này bao gồm khoản vay trị giá 27,9 triệu USD từ nguồn vốn của ADB, một khoản vay hợp vốn (khoản vay loại B) từ nguồn vốn của các ngân hàng thương mại với ADB là bên cho vay chính thức và một khoản vay trị giá 9,3 triệu USD từ nguồn vốn của Quỹ Cơ sở hạ tầng khu vực tư nhân Leading Asia (LEAP).

Khoản vay loại B này là khoản vay loại B đầu tiên ở châu Á và Thái Bình Dương được chứng nhận xanh bởi tổ chức Sáng kiến trái phiếu khí hậu và là một trong những khoản vay loại B lớn nhất từng được huy động ở Việt Nam.

Các ngân hàng thương mại tham gia bao gồm Ngân hàng Bangkok, Ngân hàng Kasikorn, Ngân hàng Kiatnakin, Ngân hàng Công Thương Trung Quốc và Ngân hàng Standard Chartered. Các khoản vay xanh được sử dụng để tài trợ cho những dự án mới hoặc đang được thực hiện giúp mang lại lợi ích cho môi trường hoặc khí hậu.

Ông Jackie B. Surtani, Trưởng Ban Tài chính cơ sở hạ tầng Đông Á, Đông Nam Á và Thái Bình Dương thuộc Vụ Nghiệp vụ Khu vực tư nhân của ADB nhận định: “Dự án này sẽ hỗ trợ sự gia tăng nhanh chóng công suất điện mặt trời ở Việt Nam, thúc đẩy các mục tiêu tăng trưởng carbon thấp của đất nước và tạo đà cho nguồn tài trợ lớn hơn nữa từ các ngân hàng thương mại cho lĩnh vực năng lượng tái tạo”.

Đây là dự án nhà máy điện mặt trời đang vận hành lớn nhất tại Việt Nam, là một trong những dự án lớn nhất ở Đông Nam Á và sẽ giúp giảm phát thải 123.000 tấn khí carbon dioxide mỗi năm. Nhà máy này đáp ứng trực tiếp nhu cầu điện năng của Quảng Ngãi và Nha Trang (Khánh Hòa) cùng các khu vực lân cận

Dự án Nhà máy điện mặt trời có công suất 257 MW tại Hòa Hội, tỉnh Phú Yên

Chủ tịch B.Grimm Power, bà Preeyanart Soontornwat chia sẻ: “Giao dịch này sẽ hỗ trợ việc phát triển năng lượng xanh và bền vững ở Việt Nam, giúp thúc đẩy thị trường vốn vay xanh ở Đông Nam Á. Dự án này là minh chứng tiếp theo cho việc áp dụng các thông lệ quốc tế tốt nhất của B.Grimm và giao dịch xanh mang tính biểu tượng này là bằng chứng cho thấy sự chú trọng của chúng tôi tới kinh doanh bền vững. Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới ADB vì vai trò lãnh đạo của ngân hàng trong giao dịch này và tới các bên cho vay khoản vay loại B – những đơn vị mà sự hỗ trợ vô giá của họ được xây dựng dựa trên mối quan hệ lâu dài với chúng tôi qua rất nhiều giao dịch”.

Chủ tịch Trường Thành Việt Nam Đặng Trung Kiên cho biết: “Trường Thành Việt Nam rất tự hào được là đối tác trong nước của dự án phát triển, xây dựng và vận hành Nhà máy điện mặt trời tại xã Hòa Hội, tỉnh Phú Yên. Trường Thành Việt Nam đã hợp tác tốt đẹp với B.Grimm ngay từ ngày đầu tiên nhằm đạt được chứng chỉ vận hành thương mại cho nhà máy trong một khoảng thời gian ngắn, để tham gia góp phần vào các mục tiêu an ninh năng lượng của Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy dự án vận hành rất tốt và chúng tôi đánh giá cao quan hệ đối tác và sự hỗ trợ từ ADB và các bên cho vay thương mại tham gia dự án. Khoản vay này là dấu mốc tài trợ quan trọng trong thị trường năng lượng tái tạo của Việt Nam”.

Link gốc

.


Nguồn: nangluongsachvietnam.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *