EU công bố mục tiêu, giải pháp năng lượng mặt trời cho năm 2030

EU công bố mục tiêu, giải pháp năng lượng mặt trời cho năm 2030

EU công bố mục tiêu, giải pháp năng lượng mặt trời cho năm 2030

 

Theo trang tin công nghệ điện mặt trời Mỹ (PVT) số cuối tháng 5/2022, EU hiện đang tăng cường triển khai NLMT theo chiến lược REPowerEU vừa được cập nhật, thiết kế lại để hạn chế sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là khí đốt của Nga.

Theo trang tin công nghệ điện mặt trời Mỹ (PVT) số cuối tháng 5/2022, EU hiện đang tăng cường triển khai NLMT theo chiến lược REPowerEU vừa được cập nhật, thiết kế lại để hạn chế sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là khí đốt của Nga.

Ngày 18/5 Ủy ban Châu Âu (EC) đã ban hành Chiến lược năng lượng mặt trời bên cạnh REPowerEU. Trong thập kỷ này, EU sẽ cần lắp đặt trung bình khoảng 45 GW mỗi năm, cao hơn nhiều so với hiện tại.

Theo EU, 85% người châu Âu tin rằng nên giảm sự phụ thuộc vào dầu khí của Nga. Nguồn: Glyn-Lowe via Flickr.

EU đã đưa ra 4 giải pháp để đạt mục tiêu năng lượng mặt trời:

Một là, khuyến khích triển khai nhiều hơn điện mặt trời mái nhà trên toàn lãnh thổ EU thông qua sáng kiến ​​”Mái nhà năng lượng mặt trời” mà SolarPower Châu Âu đã đưa ra và thực hiện trong nhiều năm. Để thúc đẩy nhanh việc triển khai, EC sẽ rút ngắn cấp phép NLMT tối đa là ba tháng. Ngoài ra, EC cũng thông qua các điều khoản để đảm bảo tất cả các tòa nhà mới đều “sẵn sàng sử dụng NLMT”.

EC quy định lắp đặt tấm quang điện mặt trời mái nhà là bắt buộc đối với tất cả các tòa nhà công cộng và thương mại mới có diện tích sàn sử dụng lớn hơn 250 mét vuông vào năm 2026, các tòa nhà công cộng và thương mại hiện có với diện tích sàn sử dụng lớn hơn 250 mét vuông vào năm 2027 và tất cả các tòa nhà dân cư mới xây dựng từ năm 2029.

Các quốc gia thành viên sẽ hợp tác với EU để đẩy nhanh việc lắp đặt tấm quang điện mặt trời mái nhà để tăng thêm 19 TWh điện sau năm đầu tiên, và hơn 36% so với dự kiến ​​trong chương trình Fit cho 55 dự án, vốn đã được ưu tiên cho NLMT sau biến cố xảy ra tại Ukraine.

EC quy định lắp đặt tấm quang điện mặt trời mái nhà là bắt buộc đối với tất cả các tòa nhà công cộng, thương mại mới vào năm 2026 và các tòa nhà dân cư mới vào năm 2029. Nguồn ảnh: Latimes

Hai là, hợp lý và đơn giản hóa các quy trình cấp phép để đẩy nhanh việc triển khai. EU sẽ thiết lập “các khu vực ưu tiên” để triển khai NLMT, trong đó các mốc thời gian cấp phép sẽ “đơn giản hơn và nhanh hơn”, đồng thời không đề cập đến khung thời gian. Ngoài ra, EU còn nhấn mạnh vào việc sử dụng đất, chẳng hạn như NLMT nổi, tái sử dụng đất công nghiệp hoặc đất khai thác trước đây như những cơ hội để tăng cường triển khai NLMT hơn nữa bằng cách mở rộng khả năng tiếp cận đất liền hoặc trên biển.

Ba là, EU sẽ giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng trong ngành để đảm bảo các dự án chất lượng triển khai với tốc độ nhanh. EC cho biết ngành điện mặt trời của EU đã tạo ra 357.000 công việc toàn thời gian (trực tiếp và gián tiếp) vào năm 2020 và con số này dự kiến ​​ít nhất sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030, trong đó công việc lắp đặt chiếm 80%.

Bốn là, phần cuối cùng của kế hoạch liên quan đến việc thành lập Liên minh Công nghiệp điện mặt trời châu Âu nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng chuỗi giá trị năng lượng mặt trời công nghiệp ở EU, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất tấm quang điện.


K.Nam (Theo PVT- 5/2022)

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *