Forbes: Các khu nghỉ dưỡng Việt Nam khai thác lợi thế năng lượng mặt trời để thu hút khách du lịch

Forbes: Các khu nghỉ dưỡng Việt Nam khai thác lợi thế năng lượng mặt trời để thu hút khách du lịch

Forbes: Các khu nghỉ dưỡng Việt Nam khai thác lợi thế năng lượng mặt trời để thu hút khách du lịch

 

Theo Forbes, trong những năm gần đây, Việt Nam đã chấp nhận các nguồn năng lượng đổi mới, đặc biệt là năng lượng mặt trời và hiện ngành du lịch đóng vai trò quan trọng của Việt Nam cũng đang làm điều tương tự để giảm lượng khí thải carbon và thu hút những du khách đang tìm kiếm các lựa chọn du lịch bền vững hơn.

Theo Forbes, trong những năm gần đây, Việt Nam đã chấp nhận các nguồn năng lượng đổi mới, đặc biệt là năng lượng mặt trời và hiện ngành du lịch đóng vai trò quan trọng của Việt Nam cũng đang làm điều tương tự để giảm lượng khí thải carbon và thu hút những du khách đang tìm kiếm các lựa chọn du lịch bền vững hơn.

Việt Nam là quốc gia đứng đầu Đông Nam Á về công suất lắp đặt năng lượng mặt trời, theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới. Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi đầu tư tư nhân, nhưng đây cũng là một phần của chính sách năng lượng của Chính phủ Việt Nam.

Các tấm quang điện được đặt trên mái nhà cơ sở sản xuất của Irex Energy JSC ở Vũng Tàu, Việt Nam.

Trong lĩnh vực sản xuất, nhiều công ty đã tận dụng diện tích mặt bằng sân thượng lớn của nhà máy và các cơ sở khác để lắp đặt các tấm pin mặt trời nhằm giảm chi phí điện năng. Những tấm pin như vậy hiện đang xuất hiện những mái nhà rộng rãi của các khu nghỉ dưỡng ven biển của Việt Nam.

Khu nghỉ dưỡng Alma rộng 30 ha tại Vịnh Cam Ranh trên bờ biển miền Trung của Việt Nam đang triển khai dự án điện mặt trời khách sạn tham vọng nhất của Việt Nam cho đến nay. Dự án được lắp đặt 5.634 tấm pin mặt trời có diện tích 12.500 m2 trên các mái của 196 gian hàng, hai tòa tháp căn hộ hình chữ V sảnh chờ, spa, phòng tập thể dục và các tòa nhà tiện ích.

Ước tính hệ thống sẽ tiết kiệm cho khu nghỉ dưỡng lên tới 16,85 triệu USD (390,85 tỷ đồng) tiền điện trong vòng 25 năm tới, đồng thời sẽ làm giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2) của Alma lên tới 72.670 tấn trong giai đoạn này.

Giám đốc điều hành của Alma, Herbert Laubichler-Pichler, cho biết ông tin rằng các khu nghỉ dưỡng 5 sao trên toàn quốc sẽ sớm đưa vào sử dụng các hệ thống năng lượng mặt trời để giảm bớt CO2. Ông nói: “Chúng tôi hy vọng sẽ làm gương tích cực trên mặt trận điện mặt trời cho phần còn lại của cảnh quan khách sạn sang trọng của Việt Nam”.

Booking.com, một trong những nền tảng đặt phòng du lịch trực tuyến lớn nhất, cũng tích cực thúc đẩy các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú thực hiện các hoạt động bền vững.

Vào tháng 11 năm 2021, công ty ra mắt huy hiệu Du lịch bền vững, một thước đo bền vững đáng tin cậy, có liên quan trên toàn cầu sẽ cung cấp thông tin đáng tin cậy cho khách du lịch trên khắp thế giới đang tìm cách đưa ra các lựa chọn du lịch bền vững hơn. Huy hiệu có sẵn cho bất kỳ loại sản phẩm nào đã triển khai kết hợp các phương pháp bền vững đáp ứng ngưỡng tác động cần thiết cho điểm đến của chúng.

Nghiên cứu khảo sát của chính trang web cho thấy 73% khách du lịch nói rằng họ sẽ có nhiều khả năng đặt chỗ ở với các thực tiễn bền vững tại chỗ, tuy nhiên 41% không biết cách tìm các lựa chọn du lịch bền vững. Mục đích của huy hiệu là hỗ trợ các cơ sở đủ điều kiện thu hút thêm nhiều khách tiềm năng muốn đi du lịch bền vững.
Tuy nhiên, việc thực hiện một dự án đầy tham vọng và tốn kém như vậy có thể không khả thi đối với các bất động sản khách sạn và khu nghỉ dưỡng vẫn chưa thể nổi lên sau hai năm bị tàn phá bởi COVID.

Các công ty Đức C. Melchers (Việt Nam), AscHOFf Solar Ltd- đơn vị đang thiết kế và lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời đã hợp tác với Ecoligo GmbH để tạo một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng cho các dự án bền vững với môi trường.

Về cơ bản, Ecologio sẽ sở hữu các hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời và bán điện trở lại cho khu nghỉ dưỡng với giá thấp hơn thị trường, tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Sau 10 năm đầu tiên trong vòng đời 25 năm của dự án, quyền sở hữu sẽ được chuyển lại thành khu nghỉ dưỡng, từ đó sẽ thu về khoản tiết kiệm lớn hơn nữa.

Laubichler-Pichler cho biết: “Sau khi trừ hết chi phí để trả cho công nghệ năng lượng mặt trời, Alma vẫn sẽ tiết kiệm thêm được 1,96 triệu USD (45,18 tỷ đồng) tiền điện trong khoảng thời gian 10 năm này”.

Việc lắp đặt các tấm pin sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2022, dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 6. Stephan Pruetzmann lưu ý những thách thức kỹ thuật khi xây dựng một hệ thống như vậy trong không khí muối ăn mòn và trên một bờ biển thường xuyên bị bão nhiệt đới theo mùa.

Ông nói rằng các biện pháp tốn kém hơn để chống lại các điều kiện như vậy đang được thực hiện để kéo dài tuổi thọ của dự án: “Có những đối thủ cạnh tranh cung cấp sản phẩm rẻ hơn chúng tôi”, ông nói, “nhưng thời gian tồn tại của chúng mái nhà năng lượng mặt trời chỉ có thời hạn năm năm, vì vậy về mặt kỹ thuật, giải pháp tốt nhất nên kéo dài hơn 20 năm ”.

Link gốc


Nguồn https://cafeland.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *