Giải pháp bền vững cho điện mặt trời mái nhà năm 2022

Giải pháp bền vững cho điện mặt trời mái nhà năm 2022

Giải pháp bền vững cho điện mặt trời mái nhà năm 2022

 

SolarEdge là một trong những đơn vị sở hữu công nghệ đảm bảo an toàn và chống cháy nổ nghiêm ngặt nhất của châu Âu và Bắc Mỹ như: NEC 2017, NEC 2020, UL3741, IEC 60947, VDE 2100. Công nghệ này cho phép quản lý từng tấm quang điện mặt trời thông qua từng bộ tối ưu hóa công suất tấm quang điện (gọi tắt là Optimizer), biến chúng thành các tấm quang điện mặt trời thông minh.

SolarEdge là một trong những đơn vị sở hữu công nghệ đảm bảo an toàn và chống cháy nổ nghiêm ngặt nhất của châu Âu và Bắc Mỹ như: NEC 2017, NEC 2020, UL3741, IEC 60947, VDE 2100. Công nghệ này cho phép quản lý từng tấm quang điện mặt trời thông qua từng bộ tối ưu hóa công suất tấm quang điện (gọi tắt là Optimizer), biến chúng thành các tấm quang điện mặt trời thông minh.

Hiệu quả và an toàn hơn

Với khả năng quản lý đến cấp độ từng tấm quang điện, hệ thống có thể phát hiện các sự cố thường gặp trên tấm quang điện mặt trời như: Bể mặt kính do nạn bắn chim, bụi bẩn, bóng che, điểm phát nhiệt (Hotspot)… làm giảm sản lượng của toàn hệ thống Solar.

Thông qua giải pháp DC Optimizer, Optimizer tự động điều tiết điện áp DC đầu ra của chuỗi pin phù hợp với điểm làm việc cực đại (MPPT) của inverter, giúp tối ưu khả năng vận hành và sản lượng hệ thống.

Giải pháp SolarEdge giám sát tình trạng vận hành của hệ thống đến từng tấm quang điện.

Chuyên về các giải pháp an toàn điện mặt trời mái nhà công nghiệp

Theo đại diện hãng, mỗi Optimizer được trang bị công nghệ SafeDC tự động giảm điện áp DC chuỗi pin xuống ngưỡng an toàn trong vòng 30 giây (dưới 80V – Theo tiêu chuẩn NEC 2017 & NEC 2020) khi gặp sự cố như chạm DC, phóng điện hồ quang DC hay đơn giản là chuỗi pin đang hở mạch. Điều này giúp bảo vệ người và tài sản từ các rủi ro cháy nổ và hỗ trợ các nhân viên cứu hỏa có thể tiếp cận hiện trường.

Ngoài ra, SolarEdge còn đáp ứng yêu cầu về an toàn cháy nổ từ các tổ chức bảo hiểm nhà xưởng trên thế giới như FM Globle.

Tối ưu chi phí vận hành và bảo trì (O&M)

Phần mềm O&M miễn phí từ SolarEdge quản lý đến từng tấm quang điện theo thời gian thực, giúp nhà đầu tư an tâm và quản lý chính xác toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời từ hiệu suất đến các loại sự cố xảy ra thường gặp đối với từng đơn vị tấm quang điện.

Ngoài ra, với công nghệ String Inverter truyền thống, việc thay thế tấm quang điện khi gặp sự cố là một bài toán khó, tấm quang điện có công suất sai sẽ ảnh hưởng đến sản lượng đầu ra của chuỗi quang điện và cả MPPT (mạch theo dõi điểm công suất cực đại). Để giải quyết nhược điểm này, giải pháp SolarEdge cho phép thay thế tấm quang điện có công suất khác nhau trong cùng một chuỗi và không ảnh hưởng nhiều đến sản lượng đầu ra.

Một dự án có công suất lắp đặt 1 MWp sử dụng giải pháp của SolarEdge.

Chi phí đầu tư hợp lý, hệ số ROI cao

Thương hiệu cung ứng giải pháp toàn diện cho hệ năng lượng mặt trời mái nhà, cho sản lượng cao hơn và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cháy nổ do chạm chập trên mái.

Bên cạnh đó, SolarEdge còn cam kết chế độ bảo hành: 12 năm đối với Inverter; 25 năm đối với Optimizer tương đương thời gian hoạt động của cả vòng đời tấm quang điện mặt trời là 25 năm. Bảo hành sản lượng trong 2 năm đầu nếu có lỗi xảy ra với Optimizer, làm ảnh hưởng sản lượng điện có được từ từng tấm quang điện.

Hãng sẽ căn cứ vào sản lượng điện của các tấm quang điện gần kề bên cạnh thông qua số liệu đưa về từ các Optimizer, sẽ bảo hành sản lượng điện cho chủ đầu tư nếu bất kỳ Optimizer nào bị hỏng, làm mất mát sản lượng điện.

Unitek – đối tác chiến lược của SolarEdge tại Việt Nam

Công Ty TNHH Thương Mại Unitek (Unitek) chuyên về hãng máy đo chất lượng cao trên thế giới (Fluke, Emerson, Rotronic, Lumasen, TRTEST, Pmdt, Solmetric, Seaward…), chuyên cung cấp giải pháp cho các khách hàng nhà máy sản xuất, điện lực, dầu khí, các Solar Farm tại Việt Nam. Unitek có hơn 3 năm làm dịch vụ bảo trì, cung ứng thiết bị, giải pháp cho các Solar Farm tại Việt Nam, và các dự án năng lượng mặt trời mái nhà. Unitek cũng từng là nhà phân phối VAP (Value added partner) của 1 hãng Solar Inverter (String Inverter) có uy tín trên thị trường.

Với đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, và đã cung ứng ra thị trường trong năm 2020 khoảng 200 MW pin JA Solar và Inverter Huawei, Unitek hiểu rõ nỗi lo lắng của các chủ đầu tư. Unitek cũng sở hữu và đầu tư gần 20 MW năng lượng mặt trời mái nhà trong năm 2020.

Vào tháng 11/2021, hãng SolarEdge và Unitek ký hợp đồng nhà phân phối chiến lược cho thị trường Solar Optimizer Inverter tại Việt Nam.

“Sự kết hợp giữa 2 bên sẽ mang đến giải pháp tối ưu và an toàn nhất cho khách hàng” – đại diện Unitek chia sẻ.

Link gốc


Nguồn: nangluongvietnam.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *