Giải pháp lưu trữ năng lượng điện mặt trời mái nhà để dùng cả ngày đêm

Giải pháp lưu trữ năng lượng điện mặt trời mái nhà để dùng cả ngày đêm

Giải pháp lưu trữ năng lượng điện mặt trời mái nhà để dùng cả ngày đêm

 

Công ty CP Cơ điện Liên Thành Việt Nam (Lithaco) giới thiệu đến người dùng giải pháp lưu trữ điện mặt trời mái nhà cho hộ gia đình sử dụng được cả ngày đêm.

Công ty CP Cơ điện Liên Thành Việt Nam (Lithaco) giới thiệu đến người dùng giải pháp lưu trữ điện mặt trời mái nhà cho hộ gia đình sử dụng được cả ngày đêm.

Ưu điểm của điện mặt trời kết hợp lưu trữ

Theo ông Trần Quốc Tâm – Chủ tịch Lithaco, giải pháp lưu trữ điện mặt trời mái nhà giúp chủ hộ cũng như doanh nghiệp sử dụng tối đa toàn bộ năng lượng do hệ thống điện mặt trời sinh ra, kể cả trong trường hợp khi lưới điện cắt điện để bảo trì hay gặp sự cố thì ngôi nhà vẫn có điện năng để sử dụng.

Khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng điện năng vì bộ lưu trữ điện tích hợp với biến tần đa kết nối đóng vai trò như ổn áp và bộ lọc điện giúp các thiết bị trong gia đình vận hành mượt mà và bền bỉ. Ngoài ra, thiết bị góp phần bảo vệ môi trường sử dụng năng lượng tái tạo, cũng như không lo về giá điện tăng.

Hệ thống điện mặt trời kết hợp lưu trữ được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng – Ảnh: ĐVCC.

Thành phần chính của hệ thống gồm bộ lưu trữ điện mặt trời được tích hợp biến tần hybrid, bộ pin lưu trữ năng lượng Lithium ion dạng có thể mở rộng, đồng hồ thông minh (smart meter), dây cáp điện và phụ kiện đấu nối.

Giải pháp này được hoạt động như sau: Ban ngày, năng lượng từ các tấm quang điện trên mái nhà tạo ra dòng điện một chiều (DC), dòng điện này sẽ qua bộ biến tần hybrid để chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC) và cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện trong nhà.

Nếu các thiết bị tiêu thụ không hết thì sản lượng điện này được sạc vào bộ lưu trữ năng lượng để sử dụng vào ban đêm và khi điện lưới bị cắt. Đặc biệt, đồng hồ thông minh (smart meter) sẽ khống chế không cho điện mặt trời phát lên lưới điện nếu bộ pin lưu trữ năng lượng Lithium ion chưa được sạc đầy.

Các khu công nghiệp, khu chế xuất có nhiều lợi thế để ứng dụng giải pháp

Ông Trần Quốc Tâm – Chủ tịch Lithaco cho biết, giải pháp hệ thống điện mặt trời kết hợp với bộ lưu trữ năng lượng công nghệ pin Lithium ion là một giải pháp hiệu quả, phù hợp với thực trạng của Việt Nam. Với sự kết hợp này các khu công nghiệp, khu chế xuất có nhiều lợi thế để triển khai vì có diện tích mái nhà lớn, hạ tầng trạm biến áp, đường dây có sẵn…

Việc ứng dụng này không những giúp tiết kiệm tiền bằng cách lưu trữ điện vào thời điểm giá điện rẻ và sử dụng điện vào thời điểm giá điện cao, đồng thời chủ động được nguồn điện dự phòng rất hiệu quả để cung cấp điện cho các thiết bị quan trọng: data center, chiếu sáng, quạt, camera… trong trường hợp điện lưới cắt điện bảo trì.

Chủ tịch Lithaco chia sẻ, hiện công ty đang hợp tác với một số đối tác có các giải pháp lưu trữ năng lượng lớn trên thế giới như Tesvolt để thiết kế các giải pháp lưu trữ năng lượng cho các khách hàng doanh nghiệp, công nghiệp, kể cả lưu trữ năng lượng quy mô lưới điện.


Thành Trung

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *