Growatt giới thiệu các giải pháp chống phát ngược lên lưới cho các hệ thống điện mặt trời 3 pha

Growatt giới thiệu các giải pháp chống phát ngược lên lưới cho các hệ thống điện mặt trời 3 pha

Growatt giới thiệu các giải pháp chống phát ngược lên lưới cho các hệ thống điện mặt trời 3 pha

 

Với mong muốn giúp hệ thống điện an toàn, hiệu quả, Công ty Growatt đã giới thiệu giải pháp chống phát ngược lên lưới cho các hệ thống điện mặt trời 3 pha.

Với mong muốn giúp hệ thống điện an toàn, hiệu quả, Công ty Growatt đã giới thiệu giải pháp chống phát ngược lên lưới cho các hệ thống điện mặt trời 3 pha.

Trong bối cảnh điện mặt trời được khuyến khích đầu tư theo hướng tự dùng, vì vậy chống phát ngược lên lưới đang là giải pháp hữu hiệu mà khách hàng cần lưu tâm.

Hệ thống điện mặt trời liên kết với lưới điện có thể vừa cung cấp công suất cho tải và lượng công suất dư thừa sau khi cấp đủ cho tải có thể cung cấp vào lưới điện. Tuy nhiên, khi đưa quá nhiều điện mặt trời vào lưới cùng một lúc sẽ làm chất lượng điện năng bị suy giảm, gây quá áp đường dây, cũng như gây nhiều khó khăn cho công tác điều hành lưới điện. Để hạn chế vấn đề này, Growatt, nhà cung cấp giải pháp năng lượng phân tán hàng đầu thế giới đã giới thiệu giải pháp chống phát ngược lên lưới (Zero-Export) cho hệ thống điện mặt trời liên kết lưới 3 pha. Khách hàng có thể lựa chọn chức năng Zero-Export theo tổng công suất hoặc chức năng Zero – Export theo pha công suất thấp nhất, tùy theo nhu cầu của mình.

Hiện nay, tại Việt Nam do yêu cầu hệ thống điện mặt trời mái nhà không được phát công suất vào lưới điện. Do vậy khách hàng có xu hướng lựa chọn chức năng Zero-Export theo tổng công suất, đặc biệt đối với các hệ thống công nghiệp. Tuy nhiên, đối với một số các khu vực mà hạ tầng điện chưa lắp đặt đồng hồ đo điện 2 chiều hoặc trường hợp do yêu cầu hệ thống 3 pha đòi hỏi trên mỗi pha không được có công suất phát lên lưới. Lúc này giải pháp Zero-Export theo pha có công suát thấp nhất cũng là một xu hướng lựa chọn phù hợp.

Nguyên lý của chức năng Zero-Export theo tổng công suất. Đó là tổng công suất lấy từ lưới và phát vào lưới của mỗi pha trong ba pha là bằng không (0kW). Ví dụ cụ thể như hình sau, sử dụng biến tần 3 pha, model MOD 6KTL3-X sẽ chỉ dẫn chi tiết nội dung này:

Công suất phụ tải pha L1 là 1kW, L2 là 2kW và L3 là 3kW. Lúc này, mỗi pha của biến tần Growatt MOD 6KTL3-X có công suất đầu ra là 2kW, pha L1 có thêm 1kW công suất phát lên lưới trong khi pha L3 nhận thêm 1kW điện từ lưới, nhờ đó toàn bộ hệ thống PV có công suất phát lên lưới là 0kW. Đây là chức năng Zero- Export phổ biến có trong các biến tần 3 pha của Growatt hiện nay.

Còn đối với chức năng Zero-Export theo pha, tức là hệ thống 3 pha yêu cầu các pha không được phát công suất lên lưới. Biến tần sẽ điều khiển công suất theo mức pha để đảm bảo rằng công suất ra trên mỗi pha của biến tần bằng công suất của pha có tải thấp nhất. Theo ví dụ tại hình vẽ, công suất ra của các pha L1,L2,L3 đều là 1kW. Pha L2 nhận 1kW điện từ lưới và pha L3 nhận 2kW điện từ lưới và không có công suất từ biến tần phát lên lưới trong mỗi pha.

Hiện nay với dự thảo về cơ chế phát triển điện mặt trời mái nhà lắp đặt tại nhà ở và cơ quan công sở tại Việt Nam, trong đó công suất phát ra từ hệ thống điện mặt trời cung cấp trực tiếp cho các phụ tải tại chỗ và không được phát vào lưới điện thì chức năng Zero-Export sẽ là yêu cầu thiết yếu mà mỗi hệ thống điện mặt trời liên kết lưới điện cần phải được trang bị.

Link gốc


Nguồn: https://congthuong.vn/

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *