Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia

 

Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000 USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kWp trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng mặt trời ở thành phố này.

Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000 USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kWp trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng mặt trời ở thành phố này.

Cách đây 3 năm, trong một nỗ lực để xóa bỏ sự phụ thuộc vào mạng lưới điện từ than, ông Michael Streatfeild đã lắp thêm một hệ thống 4kWp để đón ánh nắng mặt trời vào cuối ngày từ phía Tây Bắc, chỉ với chi phí 5.000USD, bằng 1/3 chi phí so với hệ thống mà ông đã lắp đặt năm 2011.

Hai hệ thống giúp ông không những không tốn tiền điện mà còn vừa nhận được khoản tiền hoàn lại khoảng 100USD.

Hiện nay riêng tại Sydney có khoảng 2,8 triệu hộ gia đình có hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà, với 3 triệu hộ gia đình khác dự kiến sẽ trang bị trong thập niên tới. Vào những lúc cao điểm, hơn 1/2 lượng điện trên toàn thị trường quốc gia hiện nay là từ các nguồn tái tạo, so với khoảng 30% trong cả năm.

Theo ông Daniel Westerman – Giám đốc điều hành của Nhà điều hành thị trường năng lượng Australia (AEMO), nguồn năng lượng sạch giá rẻ dồi dào của Australia có thể tạo cơ hội cho một kỷ nguyên kinh tế thịnh vượng mới.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, dòng năng lượng mặt trời mái nhà hiện nay được chào đón một cách chừng mực vì chúng đã tạo ra sự quá tải đối với hệ thống. Điều đó đòi hỏi AEMO phải can thiệp vào thị trường thường xuyên hơn để ra lệnh cho các trạm phát điện chạy bằng khí đốt hoặc ngừng sản xuất năng lượng mặt trời để giữ cho hệ thống hoạt động ổn định.

Hồi tháng 3, Ủy ban Thị trường năng lượng Australia (AEMC) đã đề xuất một thay đổi cho phép các nhà cung cấp điện có quyền phạt người sản xuất điện vào những lúc không cần thiết. Họ cho rằng sự thay đổi này là cần thiết để nhường chỗ cho nhiều hệ thống năng lượng mặt trời và pin gia đình được kết nối với lưới điện, đồng thời làm cho hệ thống trở nên công bằng hơn cho tất cả người dùng.

Bên cạnh đó, Ủy ban đã đề xuất giá hai chiều để thưởng tốt hơn cho những tổ chức, cá nhân cung cấp nguồn điện cho hệ thống điện vào thời gian cao điểm.

Australia vốn là quốc gia có hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà đạt kỷ lục thế giới, nhưng các tranh luận về sự công bằng trong tính phí ngày càng trở nên phức tạp, nhất là trong bối cảnh đất nước đang ủng hộ đóng cửa các nhà máy nhiệt điện than.

Link gốc


Nguồn: https://www.sggp.org.vn/

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *