Khánh Hòa: Trường học đầu tiên sử dụng hệ thống điện mặt trời

Khánh Hòa: Trường học đầu tiên sử dụng hệ thống điện mặt trời

Khánh Hòa: Trường học đầu tiên sử dụng hệ thống điện mặt trời

 

Đây là hệ thống điện mặt trời mái nhà thứ 4 được Tổng Công ty Điện lực miền Trung tặng cho các trường học trong khu vực năm 2020.

Đây là hệ thống điện mặt trời mái nhà thứ 4 được Tổng Công ty Điện lực miền Trung tặng cho các trường học trong khu vực năm 2020.

Chiều 29/12, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và Báo Nhân dân tổ chức khánh thành, bàn giao hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cho Trường THCS Trần Quang Khải (xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa).

Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Trung và Báo Nhân Dân bàn giao hệ thống điện mặt trời trên mái cho Trường THCS Trần Quang Khải

Được khởi công và hoàn thành lắp đặt trong 7 ngày, hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Trường THCS Trần Quang Khải có tổng công suất lắp đặt trên 10kWp. Công trình gồm 24 tấm quang điện mặt trời và 2 thiết bị hòa lưới Inveter, trung bình mỗi ngày công trình sản xuất được 40kWh điện năng.

Công trình có tổng trị giá 250 triệu đồng. Sau lễ khánh thành và bàn giao hệ thống điện mặt trời của trường sẽ nối lưới và giúp trường giảm chi phí từ 1,5-2 triệu đồng/ tháng tiền điện.

Đội ngũ kỹ thuật kiểm tra lại hệ thống điện mặt trời trên mái trước khi bàn giao cho trường THCS Trần Quang Khải.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa tặng 20 suất quà (trị giá gần 600.000 đồng/suất) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường THCS Trần Quang Khải.

Ông Đồng Văn Năm- Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quang Khải cho biết, toàn trường có hơn 400 học sinh đa số là con em đồng bào vùng khó khăn. Công trình có ý nghĩa, thiết thực với thầy và trò trong chủ động nguồn điện dạy học, tiết giảm được chi phí. Đây cũng là mô hình trực quan về ứng dụng năng lượng mặt trời giúp học sinh có những trải nghiệm thực tế về năng lượng sạch.

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và Công ty CP điện lực Khánh Hòa tặng quà cho 20 em học sinh nghèo vượt khó ở Trường THCS Trần Quang Khải.

Theo ông Nguyễn Thành – Phó Tổng Giám đốc EVNCPC, chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội XIII của Đảng và kỷ niệm 45 năm thành lập, tập thể cán bộ công nhân viên EVNCPC chung tay đóng góp và trích từ quỹ phúc lợi công ty dành tặng hệ thống điện mặt trời cho 4 trường còn nhiều khó khăn trong khu vực miền Trung. Hệ thống điện mặt trời tại Trường THCS Trần Quang Khải là công trình cuối cùng được khánh thành và bàn giao năm 2020.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình điện mặt trời hỗ trợ Trường học nằm ở địa bàn xã Cam Phước Tây- một xã còn nhiều khó khăn của Khánh Hòa

EVNCPC cũng đã đồng thời triển khai xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa hỗ trợ người dân nghèo ở 13 tỉnh miền Trung với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 3,5 tỷ đồng.

Mặc dù ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng năm 2020 EVNCPC đã dành gần 24,4 tỷ đồng cho hoạt động an sinh, chia sẻ cùng cộng đồng. Trong đó dành hơn 7,1 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống đại dịch; 3,3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bão lũ…

Link gốc


Nguồn Báo Lao Động

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *