Lắp đặt điện mặt trời mái nhà sẽ trở nên phổ biến hơn?

Lắp đặt điện mặt trời mái nhà sẽ trở nên phổ biến hơn?

Lắp đặt điện mặt trời mái nhà sẽ trở nên phổ biến hơn?

 

Nhiều chủ nhà tại bang California (Hoa Kỳ) cho biết sẽ sẵn sàng lắp các hệ thống điện mặt trời mái nhà khi chi phí lắp đặt giảm trong thời gian tới.

Nhiều chủ nhà tại bang California (Hoa Kỳ) cho biết sẽ sẵn sàng lắp các hệ thống điện mặt trời mái nhà khi chi phí lắp đặt giảm trong thời gian tới.

Theo đó, kể từ thời điểm 1/1/2020, California trở thành tiểu bang đầu tiên yêu cầu toàn bộ các công trình nhà ở mới xây dựng phải lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (trừ một số trường hợp ngoại lệ). Chính vì vậy, hầu hết người mua nhà và chủ nhà tại tiểu bang này có động lực hơn để lắp đặt các tấm pin mặt trời nhằm tiết kiệm chi phí tiền điện.

Ông Mike Rain (Fairfield, bang California) cho biết, gia đình ông hiện không phải trả một đồng tiền điện nào kể từ khi sử dụng hệ thống điện mặt trời mái nhà. Trước đây, gia đình ông phải trả từ 50 – 80 đô la Mỹ (tức từ 1,1 triệu – 1,7 triệu đồng) tiền điện mỗi tháng.

Tuy nhiên, một vướng mắc được đặt ra là việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà khá tốn kém. Ngay cả khi giá lắp đặt giảm, nó vẫn là một khoản chi phí “đắt đỏ” cho chủ nhà.

Theo Hiệp hội Công nghiệp năng lượng mặt trời Hoa Kỳ, chi phí trung bình để lắp đặt một hệ thống điện mặt trời mái nhà dành cho nhà ở là khoảng 20.000 đô-la (khoảng 440 triệu đồng). Chính vì vậy, các chủ nhà thường có tùy chọn mua hoặc thuê hệ thống điện mặt trời mái nhà để sử dụng.

Điện mặt trời mái nhà được dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh tại tiểu bang California (Hoa Kỳ). Nguồn ảnh: magazine.realtor.

Chính vì vậy, theo bà Elizabeth Beardsley, cố vấn chính sách cấp cao của Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ, “Cần tính toán thời gian hoàn vốn cho việc lắp đặt các tấm quang điện bằng cách xem xét các ưu đãi về thuế, phí và các chính sách khác nhằm hỗ trợ thu mua lượng điện dư thừa phát lên nguồn lưới điện từ các hệ thống điện mặt trời mái nhà của khách hàng với giá cả hợp lý, cạnh tranh và thúc đẩy tiêu dùng”.

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia Hoa Kỳ, hiệu quả chi phí của điện mặt trời mái nhà phụ thuộc vào các yếu tố như: giá điện, chi phí lắp đặt, lượng ánh sáng tấm quang điện hấp thụ và hướng lắp đặt của hệ thống này. Trong khi đó, nhu cầu cư dân sử dụng năng lượng mặt trời ngày càng tăng.

Ông Kevin Wilson – nhà nghiên cứu năng lượng cho rằng, yếu tố lớn nhất nhằm thúc đẩy điện mặt trời mái nhà tiếp tục phát triển trong thời gian tới, là chi phí lắp đặt hệ thống này phải giảm mạnh; đồng thời, xem xét hạ giá thành bán điện xuống, nhằm thúc đẩy sự quan tâm của chủ nhà đối với lắp đặt điện mặt trời mái nhà.

“Tôi cho rằng, với những lợi ích mà điện mặt trời mái nhà mang lại, đây sẽ là nguồn năng lượng chính của bang này, với số lượng lắp đặt “tăng vọt” trong thời gian tới” – ông Wilson nhận định.


Ngọc Duy (theo magazine.realtor)

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *