Mô hình chuồng nuôi heo kết hợp sản xuất điện mặt trời

Mô hình chuồng nuôi heo kết hợp sản xuất điện mặt trời

Mô hình chuồng nuôi heo kết hợp sản xuất điện mặt trời

 

Ðó là sản phẩm của em Phạm Nguyễn Gia Bảo, học sinh lớp 10A1, Trường Quốc tế iSchool Ninh Thuận, đạt giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Ninh Thuận năm 2020.

Ðó là sản phẩm của em Phạm Nguyễn Gia Bảo, học sinh lớp 10A1, Trường Quốc tế iSchool Ninh Thuận, đạt giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Ninh Thuận năm 2020.

Theo đó, mô hình chuồng nuôi heo thông mình gồm 3 khu chính: khu điều khiển, khu chuồng trại và khu xử lý chất thải.

Khu điều khiển là khu vực điều phối gồm các công việc như trộn thức ăn, hẹn giờ, cho ăn, điều hành hệ thống phun nước vệ sinh chuồng trại, phun nước lên mái nhà làm mát chuồng trại và hệ thống đèn tự động có lắp các cảm biến nhiệt độ, dùng để sưởi ấm cho heo vào mùa lạnh.

Ngoài ra, trong khu điều khiển còn lắp các camera giám sát hỗ trợ cho chủ trại nuôi lợn. Ngoài điều phối công việc, chủ trang trại còn có thể kiểm soát, điều hành công việc từ xa qua điện thoại thông minh, tương tự như các mô hình nhà thông minh hiện nay.

Khu chuồng trại có thiết kế sàn nghiêng và có lót lưới ở trên, đảm bảo chuồng trại không bị đọng nước. Trong khu vực chuồng trại này còn có hệ thống máng cho heo ăn và uống nước tự động, hệ thống dẫn nước vệ sinh và nước thải được thiết kế rất thông minh. Khu vực xử lý chất thải bao gồm hầm chứa biogas làm giảm ô nhiễm môi trường. Ðặc biệt, trên mái của chuồng nuôi heo được lắp đặt các tấm quang điện mặt trời, tận dụng năng lượng mặt trời sản xuất điện sạch, vừa cấp điện cho hệ thống chuồng trại, vừa sử dụng điện cho các mục đích khác.

Mô hình chuồng nuôi heo tích hợp điện mặt trời.

Mô hình trên đã được một công ty đề xuất mua lại bản quyền. Ngoài ra, nhờ có thành tích xuất sắc tại cuộc thi, Phạm Nguyễn Gia Bảo đã được Trường Ðại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận đề xuất cấp học bổng học đại học sau khi em hoàn tất chương trình học THPT.

Theo anh Nguyễn Hữu Tuấn – Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Ninh Thuận năm 2020, mô hình “Chuồng nuôi heo kết hợp sản xuất điện mặt trời” của em Phạm Nguyễn Gia Bảo xuất phát từ ý tưởng sáng tạo có tính thực tiễn cao, gần gũi với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, giúp tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường và giảm sức lao động cho người chăn nuôi.

“Trong quá trình chấm thi, Ban Giám khảo đánh giá cao sản phẩm của em Bảo về tính khả thi cũng như khả năng áp dụng các kiến thức đã được học vào thiết kế mô hình. Ðặc biệt, mô hình này đã thể hiện ý thức cao trong bảo vệ môi trường và tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo”, anh Nguyễn Hữu Tuấn đánh giá.

Em Phạm Nguyễn Gia Bảo cho biết, thời gian tới, em sẽ tiếp tục cải tiến mô hình này theo hướng tiện ích hơn và sẽ tham gia Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh Thiếu niên Nhi đồng toàn quốc lần thứ XVI năm 2020, dự kiến sẽ được tổ chức trong thời gian tới


Nguồn TCĐL chuyên đề Thế giới điện

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *