Mô hình nuôi trùn quế dưới điện mặt trời ở Ninh Thuận

Mô hình nuôi trùn quế dưới điện mặt trời ở Ninh Thuận

Mô hình nuôi trùn quế dưới điện mặt trời ở Ninh Thuận

 

Hồ nuôi trùn quế được xây dưới các tấm quang điện điện mặt trời ở Ninh Thuận vừa tận dụng diện tích, vừa tối ưu hóa lợi nhuận với mô hình nông nghiệp tuần hoàn.

Hồ nuôi trùn quế được xây dưới các tấm quang điện điện mặt trời ở Ninh Thuận vừa tận dụng diện tích, vừa tối ưu hóa lợi nhuận với mô hình nông nghiệp tuần hoàn.

Ninh Thuận là địa phương có tiềm năng về phát triển điện mặt trời. Tỉnh có cường độ bức xạ mặt trời rất lớn, thời gian chiếu sáng dài và đồng đều. Hiện tỉnh đang phát huy lợi thế để trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

Tỉnh Ninh Thuận cũng đang đẩy mạnh mô hình năng lượng tái tạo kết hợp với nông nghiệp mang lại hiệu quả về môi trường và kinh tế cao. Mô hình này giúp tối ưu hóa lợi nhuận trên cùng một diện tích đất.

Mô hình điện mặt trời kết hợp nông nghiệp ở Ninh Thuận

Anh Nguyễn Quốc Khánh, quản lý Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ xanh thuộc Viện khoa học Thủy lợi Việt Nam, Bộ NN&PTNT, cho biết trung tâm phát triển mô hình nông nghiệp tuần hoàn nuôi trùn quế kết hợp với hạ tầng điện mặt trời trên diện tích 3.000 m2 tại xã Phước Tiến, huyện Bác Ái.

Anh Khánh cho biết trùn quế có đặc tính thích hợp với những nơi ánh sáng vừa phải, độ ẩm tốt. Vì vậy, trung tâm đã nhập giống từ nước ngoài về để nuôi dưới các tấm pin mặt trời.

Các hồ nuôi trùn quế được xây dưới các tấm pin mặt trời để tận dụng diện tích và có độ sáng thích hợp, có trang bị hệ thống phun sương để tạo độ ẩm cho trùn quế phát triển. Thức ăn của trùn quế là các phế phẩm của nông nghiệp của trung tâm như cây dưa lưới, chuối…

Trùn quế sẽ ăn các phế phẩm nông nghiệp và tạo ra phân vi sinh tự nhiên, không có mùi hôi

Theo anh Khánh, trùn quế sẽ ăn các phế phẩm nông nghiệp và tạo ra dịch làm phân vi sinh tự nhiên. Vì vậy, loại phân này rất tốt cho đất, cây trồng, đặc biệt là không có mùi hôi.

Dịch trùn quế sẽ là phân vi sinh tự nhiên bón cho cây trồng tạo ra mô hình nông nghiệp tuần hoàn. Ngoài ra, trùn quế còn dùng làm thức ăn trực tiếp hoặc qua chế biến cho gia súc, gia cầm.

“Các phế phẩm từ quá trình này sẽ là nguyên liệu cho quá trình tiếp theo. Mô hình nông nghiệp tuần hoàn này không có phế phẩm” – anh Khánh nói.

Hiện nay, trung tâm đang bán trùn quế với giá 60.000 đồng/kg và 2.500 đồng/ kg phân hữu cơ từ trùn quế. Anh Khánh cho rằng đây là mô hình rất hiệu quả.

Sắp tới, Trung tâm sẽ nghiên cứu mô hình xử lý rác thải sinh hoạt hộ gia đình bằng phương án vi sinh kết hợp trùn quế.

Link gốc


Nguồn plo.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *