Mỹ biến mỏ than thành trang trại điện mặt trời 200MW

Mỹ biến mỏ than thành trang trại điện mặt trời 200MW

Mỹ biến mỏ than thành trang trại điện mặt trời 200MW

 

Địa điểm rộng 485 ha từng sản xuất than sẽ trở nên “xanh” hơn với dự án năng lượng mặt trời cung cấp điện cho 33.000 ngôi nhà.

Địa điểm rộng 485 ha từng sản xuất than sẽ trở nên “xanh” hơn với dự án năng lượng mặt trời cung cấp điện cho 33.000 ngôi nhà.

Mỏ than Martiki đóng cửa vào những năm 1990 ở miền đông bang Kentucky sẽ được chuyển đổi thành trang trại điện mặt trời lớn nhất bang có thể bắt đầu cung cấp năng lượng sớm nhất vào năm 2024, Interesting Engineering hôm 3/1 đưa tin.

Dự án mang tên Martin County Solar, do Công ty Savion Energy tiến hành.

Những tấm pin trên một trang trại điện mặt trời. Ảnh: Prabhjits/iStock

Khi nhiều quốc gia đang đặt mục tiêu giảm thải carbon, nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời là một trong những lựa chọn được ưa chuộng nhất. Cơ sở hạ tầng điện mặt trời không chỉ dễ lắp đặt mà còn tích hợp được vào những cấu trúc sẵn có, ví dụ như mái nhà. Trang trại điện mặt trời cũng có thể giúp chuyển đổi mục đích sử dụng cho các công trình cũ như mỏ hay bãi chôn rác.

Mỏ than Martiki là một trong khoảng 130.000 địa điểm mà Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đánh dấu cho các dự án năng lượng tái tạo. Địa điểm rộng 485 ha từng sản xuất than, vật liệu thải ra khí carbon, giờ sẽ được “tân trang” với những tấm pin mặt trời tạo ra tới 200MW điện.

Quá trình xây dựng dự kiến bắt đầu vào năm sau và kéo dài 12 – 18 tháng. Trang trại điện mặt trời sau đó sẽ kết nối với một trạm biến áp 138 kV của nhà phát triển Kentucky Power. Lượng điện tạo ra đủ để cung cấp cho khoảng 33.000 ngôi nhà tại bang Kentucky. Dự án cũng sẽ tạo ra 250 – 300 việc làm khi thi công và 11 công việc toàn thời gian.

Savion Energy giám sát các dự án năng lượng tái tạo từ khi là ý tưởng thiết kế cho đến lúc thi công. Hãng này hiện có 90 dự án năng lượng mặt trời và hơn 40 dự án tích trữ năng lượng đang triển khai với công suất tổng cộng 15GW.

Link gốc


Nguồn vnexpress

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *