Năng lượng mặt trời giúp cải thiện chất lượng cuộc sống nhiều cộng đồng thiểu số tại Mỹ

Năng lượng mặt trời giúp cải thiện chất lượng cuộc sống nhiều cộng đồng thiểu số tại Mỹ

Năng lượng mặt trời giúp cải thiện chất lượng cuộc sống nhiều cộng đồng thiểu số tại Mỹ

 

Nhờ lắp đặt các hệ thống năng lượng mặt trời (NLMT) mà đời sống nhiều cộng đồng thiểu số ở nông thôn của Hoa Kỳ đã được cải thiện đáng kể.

Nhờ lắp đặt các hệ thống năng lượng mặt trời (NLMT) mà đời sống nhiều cộng đồng thiểu số ở nông thôn của Hoa Kỳ đã được cải thiện đáng kể.

Theo trang tin năng lượng xanh Mỹ Greenbiz (GBC), một trong những doanh nghiệp tiên phong và thành công trong lĩnh vực NLMT dân sinh ở Mỹ là Clearloop ở bang Tennessee.

Laura Zapata, nữ giám đốc điều hành của Clearloop cho hay, ai cũng nghĩ đưa NLMT vào các cộng đồng thiểu số sẽ khó khăn, nhưng Clearloop lại thấy đơn giản vì công ty có nhiều kinh nghiệm trong các dự án tương tự, theo phương châm mọi người đều được tiếp cận với năng lượng tái tạo, không bị bỏ lại phía sau vì phải phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu hóa thạch, nhất là các cộng đồng thiểu số ở vùng sâu vùng xa.

Laura Zapata, giám đốc điều hành của Clearloop. Nguồn: Greenbiz

Clearloop đã khởi động dự án điện mặt trời công suất 1 MW đầu tiên ở Jackson, Tennessee, đủ để cung cấp năng lượng cho 200 ngôi nhà tại địa phương và sẽ là trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích đầu tiên ở Mỹ.

Cũng theo Zapata năng lượng tái tạo chỉ chiếm 0,4% lưới điện của Tennessee mặc dù khí hậu bang này nắng quanh năm. Do đó, nhiều công ty đã tự nguyện hỗ trợ tài chính cho dự án của Clearloop.

Nhờ năng lượng tái tạo, việc sản xuất kinh doanh của các cộng đồng này ngày càng thuận lợi, tăng thu nhập, tạo thêm nhiều việc làm mới, hạn chế di dân, nhất là phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và các nghề phụ nông nghiệp.

Dự án NLMT ở Jackson của Clearloop.Nguồn: Greenbiz

Bí quyết thành công của Clearloop trong dự án NLMT cho người dân vùng sâu vùng xa không chỉ mang tính kinh tế-xã hội đơn thuần mà còn mang tính nhân văn. Trước tiên, giáo dục người dân hiểu được tầm quan trọng của chiến lược chuyển đổi năng lượng, từ nguồn gây ô nhiễm cao sang nguồn năng lượng có sẵn, dồi dào.

Điều quan trọng hơn là cải thiện cuộc sống sống cho chính họ do khó khăn trong việc tiếp cận nguồn điện lưới. Thành công khác của Clearloop là ở cách thực hiện, đó là tìm nguồn vốn và dùng ngay các sản phẩm của các công ty tài trợ để lắp đặt cho các dự án này.

Theo Laura Zapata, Clearloop đang có kế hoạch xây dựng các dự án trên khắp các bang của Mỹ, đặc biệt là các cộng đồng thiểu số ở nông thôn.

Nhờ phương pháp tiếp cận của Clearloop, không chỉ người dân vùng sâu vùng xa được hưởng lợi, mà còn giúp các công ty, doanh nghiệp học được cách cắt giảm lượng khí thải carbon thông qua các dự án năng lượng tái tạo trong các cộng đồng một cách đa dạng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh mà chính phủ Mỹ đưa ra mới đây.


K.Nam (Theo Greenbiz – 9/2021)

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *