Nắng nóng, điện mặt trời được huy động cao

Nắng nóng, điện mặt trời được huy động cao

Nắng nóng, điện mặt trời được huy động cao

 

Công suất huy động từ các nhà máy năng lượng tái tạo trong những ngày nắng nóng vừa qua luôn đạt đỉnh, duy trì ở mức cao, kể cả điện mặt trời trang trại lẫn điện mặt trời mái nhà.

Công suất huy động từ các nhà máy năng lượng tái tạo trong những ngày nắng nóng vừa qua luôn đạt đỉnh, duy trì ở mức cao, kể cả điện mặt trời trang trại lẫn điện mặt trời mái nhà.

Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Công ty TNHH Nguồn năng lượng (Source Energy) cho biết các dự án điện mặt trời mái nhà của công ty trong những ngày này đã được phát lên lưới tối đa công suất, riêng dự án điện mặt trời mái nhà tại Bình Dương trước đây có thời điểm cắt giảm công suất nhưng đến nay đã phát lên lưới được 100% công suất.

Điện mặt trời mái nhà những ngày nắng nóng này được huy động hết công suất – Ảnh: Thành Trung.

Ông Trương Vĩnh Thành, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai cho biết, trong những ngày qua, hai dự án điện mặt trời của doanh nghiệp này tại An Giang và Long An với tổng công suất 260MW đã được phát lên lưới với công suất cao nhất từ đầu năm đến nay.

Theo ông Thành, hai nguyên nhân dẫn đến mức công suất được phát tăng mạnh là tiêu thụ điện trong nước tăng mạnh, đồng thời đây là thời điểm lượng bức xạ tốt nên lượng điện bán lên lưới cao. Ông Thành cũng cho biết tại một số thời điểm vẫn bị cắt giảm do quá tải cục bộ đường dây truyền tải, song lượng cắt giảm đã được cải thiện đáng kể.

Tương tự, đại diện các nhà máy điện mặt trời quy mô lớn cũng cho hay đây là thời điểm điện mặt trời được phát lên lưới công suất cao nhất, khi nắng nóng khiến bức xạ mặt trời cao và điện cũng được bán lên lưới ở mức tối đa.

Ông Nguyễn Hoàng Hưng, Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư Điện mặt trời (Solarcom) cho biết, dự án điện mặt trời của doanh nghiệp này thời gian qua đã được huy động tối đa công suất, sản lượng điện cắt giảm mỗi ngày chỉ dưới 10% tổng công suất phát và chỉ giảm phát do nhu cầu tiêu thụ giảm vào giờ thấp điểm.

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, những ngày qua, 110 dự án điện mặt trời, điện gió đang vận hành đều được huy động tối đa công suất, chỉ một số ít các nhà máy bị giới hạn công suất với mức giới hạn khá thấp.


Thành Trung

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *