Ngành công nghiệp điện mặt trời Đức kêu cứu

Ngành công nghiệp điện mặt trời Đức kêu cứu

Ngành công nghiệp điện mặt trời Đức kêu cứu

 

Theo ông Carsten Körnig – Giám đốc điều hành của Hiệp hội Ngành Năng lượng mặt trời Đức (BSW) nói với Cơ quan Báo chí Đức: “Giá bán buôn mô-đun năng lượng mặt trời gần đây đã giảm mạnh đang gây tổn hại cho ngành quang điện Đức.

Theo ông Carsten Körnig – Giám đốc điều hành của Hiệp hội Ngành Năng lượng mặt trời Đức (BSW) nói với Cơ quan Báo chí Đức: “Giá bán buôn mô-đun năng lượng mặt trời gần đây đã giảm mạnh đang gây tổn hại cho ngành quang điện Đức.

Một cơ sở sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời ở Đức

Hiện tại các nhà sản xuất mô-đun quang điện trong nước đang phải chịu áp lực giảm giá”. So với các đối thủ châu Á, các nhà sản xuất Đức thường có năng lực sản xuất nhỏ hơn và do đó gặp bất lợi trong cạnh tranh về chi phí sản xuất. Ông Körnig cho biết: “Một siêu nhà máy (Gigafactory) có công suất sản xuất hàng năm là 10 gigawatt có thể sản xuất với mức giá thấp hơn đáng kể so với một nhà máy quang điện có công suất chỉ vài trăm megawatt”.

Theo chuyên gia năng lượng Andreas Fischer của Viện Kinh tế Đức, giá bán buôn mô-đun quang điện đã giảm tới 40% kể từ cuối năm 2022. Ông nhận thấy nguyên nhân chính dẫn đến điều này là do việc mở rộng năng lực sản xuất ở Trung Quốc trong những năm gần đây, cũng như tiến bộ kỹ thuật cho phép họ sản xuất hiệu quả hơn.

Detlef Neuhaus, chủ tịch hội đồng quản trị của nhà cung cấp Solarwatt có trụ sở tại Dresden, đã nói về việc giá mô-đun quang điện giảm trong những tháng gần đây. “Việc giảm giá này gây ra bởi sự tràn ngập hàng của các nhà sản xuất Trung Quốc, những người đôi khi làm ra sản phẩm mà không tính đến các tiêu chuẩn quốc tế”. Neuhaus cho biết cần phải thiết lập các điều kiện khuôn khổ đáng tin cậy để tạo điều kiện cạnh tranh công bằng thật nhanh. “Nếu không có điều này, việc sản xuất mô-đun quang điện công nghiệp có lợi nhuận sẽ không thể thực hiện được ở đây”.

Không giảm giá cho hệ thống trọn gói hoàn chỉnh

Ngược lại với các mô-đun, hiệp hội năng lượng mặt trời BSW vẫn chưa ghi nhận mức giảm giá trung bình cho các hệ thống quang điện hoàn chỉnh trong cuộc khảo sát thành viên mới nhất vào tháng 8. Ông Körnig cho biết: “Nhìn chung, giá mô-đun PV (mô-đun quang điện) thường dao động nhiều hơn giá các hệ thống PV hoàn chỉnh được lắp đặt theo phương thức chìa khóa trao tay ”. Theo ông, giá của các hệ thống cũng phản ánh chi phí lao động thủ công trong một số trường hợp có thể di chuyển theo hướng ngược lại với xu hướng giá linh kiện năng lượng mặt trời. “Và tất nhiên, cung cầu cũng ảnh hưởng tới việc hình thành giá cả”.

Tuy nhiên, nhìn xa hơn, chuyên gia IW Fischer nhận thấy giá bán cho khách hàng cuối được giảm. Trong khi một watt công suất năng lượng mặt trời vẫn có giá khoảng 3,50 euro vào năm 2010 thì giá hiện nay là khoảng 1,50 euro. Để dễ hình dung, việc lắp đặt trên mái nhà cho những ngôi nhà dành cho một gia đình thường có công suất lên tới 10.000 watt.

Link gốc


Theo nangluongquocte.petrotimes.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *