Nghiên cứu làm điện mặt trời trên hồ thuỷ điện Sơn La

Nghiên cứu làm điện mặt trời trên hồ thuỷ điện Sơn La

Nghiên cứu làm điện mặt trời trên hồ thuỷ điện Sơn La

 

Đề nghị mở rộng, nâng công suất Nhà máy Thủy điện Sơn La từ 2.400 MW lên 3.200 MW của UBND tỉnh Sơn La được Thủ tướng Chính phủ ủng hộ.

Đề nghị mở rộng, nâng công suất Nhà máy Thủy điện Sơn La từ 2.400 MW lên 3.200 MW của UBND tỉnh Sơn La được Thủ tướng Chính phủ ủng hộ.

Theo ông Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Tỉnh uỷ Sơn La, toàn tỉnh Sơn La đang duy trì hoạt động có hiệu quả các nhà máy thuỷ điện, với 3 thủy điện lớn là Sơn La, Huổi Quảng, Nậm Chiến và 65/76 dự án thuỷ điện nhỏ đã có quyết định chủ trương đầu tư.

Sơn La cũng đề xuất mở rộng, nâng công suất Nhà máy Thuỷ điện Sơn La từ 2.400 MW lên 3.200 MW.

Đề nghị mở rộng và nâng công suất Nhà máy Thuỷ điện Sơn La này cũng nhận được sự đồng tình của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.

Đồng ý với kiến nghị mở rộng, nâng công suất Nhà máy Thuỷ điện Sơn La từ 2.400 MW lên 3.200 MW của tỉnh Sơn La, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng yêu cầu UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Công Thương và các bộ, ngành liên quan cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẩn trương nghiên cứu, rà soát việc mở rộng, nâng cao công suất Thuỷ điện Sơn La. Cùng với đó là xem xét các yếu tố bảo đảm an toàn về an ninh năng lượng, biến đổi khí hậu, an toàn hồ đập.

Nhà máy Thuỷ điện Sơn La

“Nếu đáp ứng được các yêu cầu trên thì bổ sung dự án này vào Quy hoạch điện VIII và triển khai sớm. Mặt khác, sớm nghiên cứu, phát triển điện mặt trời, nhất là điện mặt trời trên mặt hồ và điện gió trên địa bàn tỉnh Sơn La”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, với thực tế phát triển mạnh của điện mặt trời thời gian qua, việc tận dụng các hồ thuỷ điện sẵn có với vai trò tích năng đang được xem như một giải pháp giúp nâng cao hiệu quả của các nguồn năng lượng tái tạo.

Cạnh đó, việc nâng công suất Nhà máy Thủy điện Sơn La từ 2.400 MW lên 3.200 MW sẽ giúp tận dụng được nước xả thừa trong mùa lũ cũng như tích trữ thêm năng lượng vào mùa khô với công suất phủ đỉnh tăng thêm 1.200 MW. Đây là giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc thiếu công suất đỉnh của hệ thống điện hiện nay khi các nguồn mới và lớn không được đầu tư nhiều trong thời gian qua.

Link gốc


Nguồn baodautu.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *