Nhiều dự án điện mặt trời khắc phục tồn tại, được thanh toán tiền mua điện

Nhiều dự án điện mặt trời khắc phục tồn tại, được thanh toán tiền mua điện

Nhiều dự án điện mặt trời khắc phục tồn tại, được thanh toán tiền mua điện

 

Tính đến ngày 25.7.2022, nhiều chủ đầu tư dự án điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) ở tỉnh Gia Lai đã khắc phục xong các tồn tại, vi phạm và được thanh toán tiền mua điện.

Tính đến ngày 25.7.2022, nhiều chủ đầu tư dự án điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) ở tỉnh Gia Lai đã khắc phục xong các tồn tại, vi phạm và được thanh toán tiền mua điện.

Ngày 2.8, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tiếp tục khắc phục các tồn tại, vi phạm của dự án ĐMTMN trên địa bàn, đơn vị đã nghiêm túc thực hiện, yêu cầu UBND các huyện, Điện lực Gia Lai phối hợp xử lý, đôn đốc, theo dõi.

Nhiều dự án điện mặt trời ở Gia Lai đang đôn đốc, theo dõi xử lý các tồn tại.

Tính đến ngày 25.7.2022, có 428/431 hệ thống ĐMTMN đã triển khai sản xuất nông nghiệp. Có 5/10 công trình nhà kho, nhà xưởng (công trình dùng để lắp đặt hệ thống ĐMTMN) đã được chủ đầu tư nộp hồ sơ đánh giá chất lượng công trình về Sở Xây dựng.

Có 432/441 hệ thống ĐMTMN đã trang bị thiết bị phòng cháy, chữa cháy. Có 428/441 hệ thống điện mặt trời mái nhà đã trang bị hệ thống chống sét. Có 318/441 hệ thống ĐMTMN đã được UBND các huyện, thị xã, thành phố thoả thuận hướng tuyến đường dây và vị trí xây dựng trạm biến áp trung áp…

Các chủ đầu tư khi khắc phục xong tồn tại thì đều được Điện lực Gia Lai thực hiện thanh toán tiền mua điện tháng 5, 6.2022 theo quy định. Trước đó, Điện lực Gia Lai đã tạm dừng hợp đồng thanh toán tiền điện để các chủ đầu tư có thời gian khắc phục vi phạm.

Theo Điện lực Gia Lai, việc tạm dừng này là đúng theo các điều khoản đã ký trong hợp đồng mua bán điện với chủ đầu tư các dự án ĐMTMN.

Thực tế, trước khi ký kết hợp đồng, thời điểm nghiệm thu đóng điện đưa vào vận hành, chủ đầu tư đã có cam kết với bên mua là Điện lực Gia Lai việc: Công trình xây dựng phải phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn pháp luật hiện hành. Mái nhà của công trình xây dựng phù hợp với công năng, mục đích sử dụng của công trình.

Ngoài ra, điều khoản trong hợp đồng cũng ghi rõ: Bên mua điện có quyền từ chối thanh toán khi bên bán không tuân thủ các quy định về điện năng, cháy nổ, an toàn, môi trường…

Hiện nay, Sở Công thương Gia Lai và Điện lực Gia Lai cập nhật liên tục các kết quả xử lý tồn tại của các chủ đầu tư, để thanh toán ngay tiền mua điện.

Gia Lai là tỉnh có tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối…), trong đó có hệ thống ĐMTMN. Với hàng loạt hệ thống ĐMTMN như hiện nay, tỉnh Gia Lai có tổng công suất hơn 600 MWp. Trung bình 1MWp điện năng tiêu thụ, chủ đầu tư ĐMTMN thu về 220-240 triệu đồng/tháng.  


Nguồn https://laodong.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *