Những lợi ích thiết thực của điện mặt trời mái nhà 

Những lợi ích thiết thực của điện mặt trời mái nhà 

 

Điện mặt trời mái nhà được ví như “mũi tên trúng nhiều đích”, góp phần tạo thêm nguồn năng lượng sạch, cải thiện môi trường, tiết giảm chi phí năng lượng… Những lợi ích thiết thực của nguồn năng lượng này vừa được các chuyên gia của Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) tư vấn, cập nhật.

Điện mặt trời mái nhà được ví như “mũi tên trúng nhiều đích”, góp phần tạo thêm nguồn năng lượng sạch, cải thiện môi trường, tiết giảm chi phí năng lượng… Những lợi ích thiết thực của nguồn năng lượng này vừa được các chuyên gia của Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) tư vấn, cập nhật.

1. Giảm mạnh, thậm chí loại bỏ hóa đơn tiền điện cho hộ gia đình

Cho dù là hộ cá thể, doanh nghiệp hay tổ chức phi lợi nhuận…, chi phí tiền điện có thể chiếm phần lớn các khoản chi hàng tháng. Điện mặt trời mái nhà là nguồn năng lượng sạch, tái tạo với vòng đời của tấm quang điện lên tới 25-30 năm.

Ngay cả khi không tạo ra 100% năng lượng tiêu thụ, thì năng lượng mặt trời vẫn giúp giảm hóa đơn tiền điện của hộ gia đình hay doanh nghiệp.

Sử dụng điện mặt trời mái nhà – mũi tên trúng nhiều đích

2. Sinh lời vốn đầu tư

Đầu tư vào điện mặt trời mái nhà cũng tạo ra lợi nhuận như các dạng đầu tư truyền thống như cổ phiếu hay trái phiếu. Nhờ tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện, trung bình một chủ hộ ở Mỹ trong 7-8 năm khi thu hồi hết vốn đầu tư, chỉ số ROI đạt ngưỡng trên 20%. ROI (Return On Investment) là tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư hay đơn giản là tỷ lệ thu hồi vốn.

3. Ổn định giá điện trong nước

Tại Mỹ, trong 10 năm trở lại đây, giá điện dân dụng đã tăng bình quân 3 %/năm. Bằng cách đầu tư một hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà, mỗi gia đình sẽ giúp cố định tỷ lệ điện của mình đồng thời còn kiềm chế giá điện chung tăng.

Đối với Nhà nước, điện mặt trời mái nhà đem lại lợi ích to lớn, có thêm nguồn năng lượng sạch với sản lượng cao và ổn định, giảm nguồn vốn ngân sách vào các công trình nguồn phát và lưới truyền tải điện.

4. Tăng giá trị tài sản cố định

Nghiên cứu cho thấy những ngôi nhà được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà sẽ có giá trị cao hơn và bán nhanh hơn những ngôi nhà không sử dụng năng lượng mặt trời. Nhất là trong bối cảnh giá nhà đất đang biến động như hiện nay, còn người mua là những người am tường về năng lượng.

5. Tạo thêm việc làm và hỗ trợ kinh tế địa phương

Theo Quỹ Năng lượng mặt trời Mỹ (The Solar Foundation), ngành năng lượng mặt trời của Mỹ đã tạo thêm nhiều công ăn việc làm mới với tần suất nhanh hơn nhiều lần so với các ngành khác. Sự tăng trưởng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng, và các công việc liên quan đến năng lượng mặt trời có xu hướng được trả lương cao hơn, nhà nước không phải thuê lao động nước ngoài nên đóng góp đáng kể cho nền kinh tế chung của Mỹ trong tương lai.

6. Bảo vệ môi trường

Theo nghiên cứu, các tòa nhà chịu trách nhiệm cho 38% tổng lượng khí thải carbon ở Mỹ. Một hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng điển hình sẽ loại bỏ 3-4 tấn khí thải carbon mỗi năm, tương đương với trồng hơn 100 cây xanh mỗi năm.

7. Tăng tính cạnh tranh

Do sớm nhận thức lợi ích kinh tế và xã hội của việc sử dụng năng lượng mặt trời nên gần đây xuất hiện sự cạnh tranh lành mạnh trong các nhóm hộ gia đình hay doanh nghiệp. Năng lượng mặt trời là một lựa chọn tốt cho các hộ gia đình ở phía Nam hoặc Tây Nam nước Mỹ, còn ở phía Bắc tuy cường độ mặt trời nhỏ hơn nhưng cũng đủ để tạo ra điện năng cho toàn bộ ngôi nhà, tùy thuộc vào quy mô hệ thống quang điện được sử dụng.


KN (Theo Energysage)

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *