Những quốc gia dẫn đầu thế giới về phát triển điện mặt trời

Những quốc gia dẫn đầu thế giới về phát triển điện mặt trời

 

Trước làn sóng chuyển dịch nguồn năng lượng sang năng lượng tái tạo, Việt Nam cũng có những bước chuyển mình rõ rệt trong đầu tư và triển khai các dự án điện mặt trời. Vậy đâu là những quốc gia đi đầu trong phát triển điện mặt trời hiện nay?

Trước làn sóng chuyển dịch nguồn năng lượng sang năng lượng tái tạo, Việt Nam cũng có những bước chuyển mình rõ rệt trong đầu tư và triển khai các dự án điện mặt trời. Vậy đâu là những quốc gia đi đầu trong phát triển điện mặt trời hiện nay?

1. Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có khả năng sản xuất điện mặt trời (ĐMT) lớn hơn bất kỳ nước nào trên thế giới với khả năng sản xuất điện khổng lồ lên đến 1330 Gigawatts mỗi năm.

Trung Quốc cũng là nước sở hữu dự án ĐMT lớn nhất thế giới với công suất lên đến 1,547-MW ở sa mạc Tengger, hay còn được gọi với cái tên “Bức tường năng lượng mặt trời vĩ đại” (theo ghi nhận năm 2018).

Việc phát triển thành công những kỳ công này một phần là nhờ Trung Quốc là nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới. Mức sản xuất pin mặt trời tại đây đã vượt qua mục tiêu của chính phủ về lắp đặt năng lượng mặt trời.

2. Mỹ 

Là nhà của những “cánh đồng pin mặt trời”, Mỹ là thị trường lớn thứ hai thế giới về năng lượng tái tạo.

Mặc cho Tổng thống Donald Trump quyết định rút khỏi Hiệp định Paris, các dự án năng lượng tái tạo tại Mỹ dự kiến sẽ hưởng lợi trong vài năm tới nhờ vào các chính sách ưu đãi thuế liên bang và chính sách cấp tiểu bang đối các đơn vị phân phối pin năng lượng mặt trời.

Bên cạnh đó, 11/5 vừa qua Bộ Nội vụ Mỹ đã thông qua sự phê duyệt đối với dự án năng lượng mặt trời tại bang Nevada với kinh phí đầu tư lên đến 1 tỉ USD.

3. Nhật Bản

Với sự phát triển tiên phong trong công nghệ và chế tạo, chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu nâng nguồn cung năng lượng tái tạo từ 15% lên 22-24% trong giai đoạn 2018 – 2030. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Nhật Bản đã và đang phát triển các nhà máy năng lượng mặt trời nổi hàng đầu thế giới.

Kể từ sau thảm họa Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima Daiichi, Nhật Bản đặt quyết tâm chuyển dịch cơ cấu điện từ năng lượng hạt nhân sang năng lượng tái tạo với mục tiêu đạt mức sản xuất lần lượt 28 GW và 53 GW cho năm 2020 và 2030.

Nhà máy năng lượng mặt trời nổi tại Nhật Bản

4. Đức 

Đức là một trong những nước đầu tiên triển khai mạnh mẽ ứng dụng ĐMT và là quốc gia hàng đầu về sản xuất năng lượng mặt trời.

Các nguồn năng lượng tái tạo được coi là ưu tiên quan trọng nhất của Chính phủ với mục tiêu đạt mức 80% năng lượng điện đến từ năng lượng tái tạo trong năm 2050.

Trong năm 2018, ĐMT chiếm tổng 7% tiêu thụ quốc gia và chiếm 39% lượng sản xuất năng lượng tái tạo tại Đức.

5. Ấn Độ 

Là một trong những thị trường ĐMT phát triển nhanh nhất thế giới, khả năng cung ứng Quang điện của Ấn Độ lên tới 28.18GW vào tháng 3 năm 2019 và nhà sản xuất ĐMT có chi phí thấp nhất thế giới.

Mục tiêu của Ấn Độ là đến năm 2020 có thể sản xuất được 20GW mỗi năm.

6. Ý 

Mặc dù là một trong những quốc gia “chuyên nhập khẩu” năng lượng, năm 2018, Ý có mức nhu cầu tiêu thụ quang điện đạt 7,9% và biến Ý thành quốc gia hàng đầu về phát triển nng lượng mặt trời.

Sau khi EU thiết lập mục tiêu đạt mức 20% điện từ năng lượng tái tạo năm 2020, Italy là một trongh 7 quốc gia đạt mốc trước hạn!

Các quốc gia trong nhóm 10 nước đi đầu trong phát triển điện mặt trời:


Link gốc


Nguồn: toquoc.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *