Ninh Thuận phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thành động lực, sức lan tỏa lớn

Ninh Thuận phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thành động lực, sức lan tỏa lớn

Ninh Thuận phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thành động lực, sức lan tỏa lớn

 

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa phê duyệt đề án “Phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa phê duyệt đề án “Phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Đề án nhằm xây dựng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trở thành vùng kinh tế động lực, có sức lan tỏa lớn để phát triển các vùng kinh tế khác trong tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội theo hướng nhanh, bền vững.

Theo đó, Ninh Thuận tập trung phát triển các ngành dịch vụ có tiềm năng, thế mạnh của vùng, tạo giá trị gia tăng cao, trọng tâm là logistic, dịch vụ cảng biển, dịch vụ hậu cần nghề cá và các dịch vụ phụ trợ khác.

Bên cạnh đó, hình thành và phát triển các trung tâm thương mại, trung tâm dịch vụ hỗn hợp, hệ thống siêu thị; xây dựng tổng kho xăng dầu khu vực Cảng tổng hợp Cà Ná quy mô 100.000 m3… Đồng thời đẩy mạnh liên kết, kết nối với các tuyến du lịch quốc gia, khu vực Đông Nam Bộ và miền Trung – Tây Nguyên.

Các dự án năng lượng tái tạo điện gió, điện mặt trời ở Ninh Thuận

Đối với ngành công nghiệp – xây dựng, tỉnh tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án điện gió, điện mặt trời đang triển khai, Cảng tổng hợp Cà Ná; thu hút, kêu gọi đầu tư các dự án năng lượng tái tạo điện gió, điện mặt trời, điện gió ngoài khơi theo Quy hoạch điện VII và Quy hoạch điện VIII, nhất là hình thành tổ hợp Trung tâm điện khí LNG, các ngành công nghiệp hỗ trợ…

Ninh Thuận cũng sẽ đẩy mạnh đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Phước Nam để phát triển các ngành lắp ráp điện tử, tin học, các ngành nghề công nghệ cao, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí; sản xuất hàng tiêu dùng, phấn đấu đến năm 2030 đạt tỷ lệ lấp đầy 100%; phát triển KCN Cà Ná, Cụm công nghiệp Hiếu Thiện với các nhóm ngành công nghiệp sản xuất thiết bị phục vụ các ngành năng lượng tái tạo và năng lượng, công nghệ cơ khí, chế tạo, các ngành chế biến muối và sản phẩm sau muối, hóa dược thân thiện môi trường… phấn đấu đến năm 2030 đạt tỷ lệ lấp đầy 70%.

Cùng với đó là việc tập trung đầu tư các công trình thủy lợi đảm bảo đồng bộ từ các công trình đầu mối đến hệ thống kênh chuyển nước; nâng cấp mạng lưới trường, lớp học theo hướng đạt chuẩn quốc gia; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực công nhân có tay nghề cao đáp ứng yêu cầu phục vụ cho các dự án trọng điểm và KCN.

Tổng nhu cầu vốn đầu tư vùng trọng điểm phía Nam của tỉnh Ninh Thuận đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 là 70.000 – 80.000 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 2021-2025 là 40.000 – 45.000 tỷ đồng, với nguồn vốn ngân sách nhà nước chiếm 6,4%, còn lại là vốn huy động từ các thành phần kinh tế và xã hội hóa.

Ninh Thuận đề ra mục tiêu đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng bình quân từ 18 – 19 %/năm, tạo việc làm cho khoảng 77.000 người. Đến năm 2030, tỷ trọng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam chiếm 50 – 51% GRDP của tỉnh, tạo việc làm cho khoảng 97.000 người.

Link gốc


Nguồn vov.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *