“Nở rộ” điện mặt trời mái nhà tại Quảng Nam

“Nở rộ” điện mặt trời mái nhà tại Quảng Nam

“Nở rộ” điện mặt trời mái nhà tại Quảng Nam

 

Tính đến cuối tháng 9/2020, Công ty Điện lực (PC) Quảng Nam đã phát triển được 659 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) với tổng công suất là 19,2 MWp, tổng sản lượng điện mặt trời phát lên lưới đạt hơn 5 triệu kWh.

Tính đến cuối tháng 9/2020, Công ty Điện lực (PC) Quảng Nam đã phát triển được 659 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) với tổng công suất là 19,2 MWp, tổng sản lượng điện mặt trời phát lên lưới đạt hơn 5 triệu kWh.

Quảng Nam hiện là một trong những địa phương phát triển mạnh mẽ ĐMTMN.

Quảng Nam là khu vực được đánh giá có tiềm năng điện mặt trời lớn, với tổng số giờ nắng trung bình là 2.000 giờ/năm. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển ĐMTMN trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Quảng Nam là một trong những địa phương có nhiều nhà máy, doanh nghiệp có sẵn hạ tầng, kết cấu mái đáp ứng tốt điều kiện để lắp đặt ĐMTMN.

Để tạo điều kiện phát triển hệ thống ĐMTMN, PC Quảng Nam đã xây dựng quy trình ký kết hợp đồng mua bán điện đơn giản, từ khâu ký hợp đồng điện tử đến bước cuối cùng là tiền bán điện hàng tháng, khách hàng đã được điện lực thực hiện trên mạng Internet.

Tất cả hệ thống ĐMTMN sau khi lắp đặt, kết nối với lưới điện đều được tích hợp với hệ thống đo đếm hiện đại, giúp khách hàng có thể quản lý, theo dõi sản lượng, công suất phát thông qua các ứng dụng được cài đặt trên smartphone, máy tính.

Từ những bước triển khai đầu tiên vào đầu năm 2018, đến nay, Quảng Nam đã phát triển nhanh chóng ĐMTMN, từng bước được ứng dụng rộng rãi vào đời sống. Chỉ tính riêng trong 9 tháng năm 2020, toàn tỉnh đã có 370 khách hàng, với tổng công suất 16,5 MWp, tổng sản lượng điện phát lên lưới đạt 5.019.741 kWh. Ngoài ra, PC Quảng Nam cũng đã chi trả gần 6 tỷ tiền điện cho những khách hàng đã bán điện lại cho ngành Điện.

Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Xuân Trang (Phường An Sơn, TP Tam Kỳ) lắp đặt ĐMTMN từ tháng 5/2020 và đến nay tháng nào gia đình bà Trang cũng đều đặn nhận tiền bán điện cho ngành Điện. Riêng tháng 8 vừa rồi, gia đình bà đã nhận hơn 1,5 triệu đồng tiền bán điện.

Không chỉ có các hộ gia đình, một số doanh nghiệp đã tìm điểm có vị trí thuận lợi để thuê hoặc có các hình thức hợp tác để kinh doanh bán điện lại cho ngành Điện. Khu công nghiệp Tam Thăng vốn là nơi tập trung nhiều nhà máy, xưởng sản xuất công nghiệp lớn của tỉnh nay đã trở thành địa điểm hấp dẫn của các nhà đầu tư khi tận dụng diện tích mái nhà xưởng để lắp đặt ĐMTMN. Đơn cử như Công ty TNHH Sâm Sâm, Công ty CP xây dựng Kỳ Hưng đã tiến hành lắp đặt 2 hệ thống ĐMTMN với công suất lần lượt là 992 kWp và 800 kWp.

Đặc biệt, trong tháng 9/2020, 03 công trình ĐMTMN lớn của Công ty CP BCG Evergreen, Công ty CP BCG Ever 1 và Công ty CP BCG Ever 2 lắp đặt trên mái nhà xưởng Công ty TNHH Việt Vương 2, mỗi công trình có công suất lắp đặt 998 kWp, đã được PC Quảng Nam thực hiện ký hợp đồng mua bán điện đối với hệ thống ĐMTMN theo đúng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đại diện PC Quảng Nam, các công trình ĐMTMN được triển khai mạnh mẽ ở các doanh nghiệp và hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Với hiệu quả đầu tư không chỉ mang lại lợi ích kép cho khách hàng, mà còn góp phần tạo thêm nguồn năng lượng sạch, các công trình ĐMTMN hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.


Nguồn: baodaklak.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *