PECC2 chế tạo thành công robot vệ sinh tấm quang điện

PECC2 chế tạo thành công robot vệ sinh tấm quang điện

PECC2 chế tạo thành công robot vệ sinh tấm quang điện

 

Trung tâm Quản lý và Vận hành Nhà máy điện thuộc Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2POM) vừa nghiên cứu chế tạo và thử nghiệm thành công robot vệ sinh tấm quang điện mặt trời.

Trung tâm Quản lý và Vận hành Nhà máy điện thuộc Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2POM) vừa nghiên cứu chế tạo và thử nghiệm thành công robot vệ sinh tấm quang điện mặt trời.

Theo đại diện PECC2POM, để đạt được hiệu suất cao nhất cho các dự án điện mặt trời, các tấm quang điện cần được vệ sinh định kỳ, tuy nhiên do hệ thống pin nằm trải rộng trên một diện tích lớn khiến cho khối lượng công việc là không hề nhỏ.

Chính vì vậy, đơn vị đã tiến hành phương pháp sử dụng robot vệ sinh kết hợp với nước áp lực để làm sạch bề mặt các tấm quang điện nhằm tăng hiệu quả và giảm chi phí so với vệ sinh thủ công.

Đại diện PECC2POM cũng cho biết, hiện nay trên thị trường đang có nhiều nhà sản xuất cung cấp các robot vệ sinh pin mặt trời với nhiều chức năng và mức giá khác nhau. Tuy nhiên để chủ động trong công tác vận hành và bảo trì cũng như phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo trong công ty, các kỹ sư của PECC2POM đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo robot vệ sinh tấm quang điện đáp ứng các đặc tính kỹ thuật đề ra.

Mô hình robot đầu tiên được thử nghiệm thành công tại Nhà máy Điện mặt trời Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân đã đáp ứng hầu hết các yêu cầu như: tối ưu chi phí chế tạo robot nhờ sử dụng phần lớn vật tư, linh kiện có sẵn trong nước; lượng nước tiêu thụ cho vệ sinh tấm quang điện rất ít, từ 0,8 – 1l/tấm, bằng 1/4 so với vệ sinh thủ công; hiệu suất làm sạch cao và thời gian vệ sinh rất nhanh.

Ngoài ra, hệ thống robot này có thể sử dụng cho toàn bộ các hệ thống điện mặt trời nhờ sử dụng điều khiển từ xa; không ảnh hưởng đến bề mặt của tấm quang điện do có khối lượng nhẹ (kết cấu khung nhôm); đồng thời có thể dùng vệ sinh cho các tấm quang điện không có khung bảo vệ.

Cũng theo đại diện PECC2POM, thời gian tới đơn vị này sẽ lên kế hoạch chế tạo hàng loạt để phục vụ vệ sinh tấm quang điện cho toàn bộ các dự án điện mặt trời mà PECC2POM đang cung cấp dịch vụ vận hành và bảo trì; đồng thời tiếp tục hoàn thiện để có thể sớm thương mại hoá, chứng minh khả năng nghiên cứu phát triển để cung cấp các dịch vụ vận hành và bảo trì tốt nhất cho các dự án điện nói chung, điện mặt trời nói riêng.


Phạm Tân

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *