Phát triển bền vững nguồn điện mặt trời mái nhà

Phát triển bền vững nguồn điện mặt trời mái nhà

Phát triển bền vững nguồn điện mặt trời mái nhà

 

Có kinh nghiệm biến nguồn gió và nắng vô tận ngoài biển khơi thành nguồn điện phục vụ đời sống của quân và dân nhiều vùng đảo lớn, đến nay, Công ty CP VES tiếp tục mang kinh nghiệm lâu năm và công nghệ thiết bị hiện đại để góp phần cho mục tiêu phát triển bền vững nguồn điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam.

Tiên phong đầu tư năng lượng tái tạo

Nhu cầu điện năng ngày càng tăng cao, cộng với tình trạng biến đổi khí hậu tác động tiêu cực trên toàn thế giới khiến Việt Nam đang phải đối diện bài toán tìm nguồn năng lượng mới. Năng lượng tái tạo với ưu điểm là nguồn năng lượng xanh, sạch, có tiềm năng lớn tại nhiều tỉnh thành Việt Nam và chính là nguồn năng lượng của tương lai gần, có thể dần thay thế các nguồn điện truyền thống.

TP. Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm đô thị phát triển với mật độ dân số và tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, do đó nhu cầu tiêu thụ điện cao hơn so với các thành phố khác. Trong khi đó, tiềm năng phát triển và ứng dụng năng lượng mặt trời ở TP. Hồ Chí Minh rất lớn, đặc biệt là điện mặt trời mái nhà.

Từng nhìn thấy trước nguồn tiềm năng vô tận từ nguồn điện gió và mặt trời quê nhà, từ đầu năm 2012, ông Nguyễn Đức Anh, người sáng lập Công ty VES đã mong muốn phát triển một ngành năng lượng sạch, phát triển bền vững tại quê hương Việt Nam. Chạm vào nắng, vào gió trong những lần đáp máy bay về nước, ông đã mong muốn sẽ có ngày thấy các hệ thống điện mặt trời phủ kín các mái nhà phía dưới.

Công ty VES ký kết hợp tác phát triển điện mặt trời trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh – Ảnh: congthuong.vn.

Với mong muốn đó, từ tháng 3/2012, Công ty VES được thành lập với tên gọi Công ty TNHH Giải pháp sinh thái Việt Nam. Thời điểm đó, VES là một trong các công ty hiếm hoi dám đi tiên phong trong một ngành còn lạ lẫm ở thị trường mới như Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Anh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP VES cho biết, xác định để ngành năng lượng tái tạo phát triển thì tiêu chí chất lượng phải được đặt lên hàng đầu, phải hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, VES đã chọn những vật tư thiết bị hiện đại, có xuất xứ châu Âu và Mỹ. Công trình đầu tiên VES triển khai là hệ thống năng lượng tái tạo đầu tiên cho Thiền Viện Trúc Lâm Chùa Hộ Quốc trên đảo Phú Quốc bao gồm turbine gió và pin năng lượng mặt trời để cấp điện cho chùa. Hệ thống được đóng điện cùng lúc với phái đoàn của Chính phủ ghé thăm và khánh thành, đã mở đầu cho hàng loạt thành công của VES trong lĩnh vực này.

Từ công trình đầu tiên này, hàng loạt các công trình sử dụng cả năng lượng gió lẫn mặt trời đã được VES đầu tư lắp đặt trên các đảo để phục vụ cho những trạm phát sóng viễn thông. Tiếng lành đồn xa, VES được lựa chọn để hợp tác với Hải quân Việt Nam lắp đặt năng lượng gió và mặt trời hệ độc lập trên một số hòn đảo, bao gồm cả hệ thống đèn LED đường năng lượng mặt trời cho hải quân Việt Nam trên các đảo ở Trường Sa. Cho đến nay, sau hơn 8 năm lắp đặt vận hành, các hệ thống này vẫn hoạt động tốt cung cấp điện cho các chiến sỹ bảo vệ Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.

Từ những bộ điện nhỏ đầu tiên, VES đã vừa lắp đặt, vừa xây dựng mối quan hệ hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông qua hoạt động lắp công tơ thông minh, đồng thời khởi đầu hợp tác với EVN về tương lai điện mặt trời tại Việt Nam. Sau này, khi năng lượng sạch ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, VES đã đột phá một lần nữa với mô hình đầu tư 100% thiết bị và vận hành, cung cấp điện sạch giá rẻ cho khách hàng với hệ thống tại trường Đại học Tôn Đức Thắng ở quận 7, TP Hồ Chí Minh được đóng điện cùng dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2016, sau đó là hệ thống tại văn phòng một cửa của UBND Quận 12 vào tháng 3/2017.

Với uy tín nhiều năm trong ngành cùng chất lượng được khẳng định, VES là đối tác tổng thầu EPC đáng tin cậy của nhiều tập đoàn lớn nhỏ trong nước và quốc tế với hàng loạt các công trình quy mô vài trăm đến vài ngàn kWp như hệ thống 4.700kWp ở Bình Dương, hệ thống 990kWp ở Tây Ninh, hệ thống 996kWp ở Bình Phước, hệ thống 290kWp cho nhà máy ở Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cùng rất nhiều những hệ thống hòa lưới quy mô công nghiệp khác.

Ưu đãi lớn cho khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà

Đối với mảng dân dụng, từ rất sớm, VES đã ý thức đây là một tiềm năng to lớn để phát triển ngành điện mặt trời một cách bền vững tại Việt Nam. Với tiêu chí cam kết giá điện thành phẩm kWh tốt nhất thị trường, VES đã được rất nhiều nhà đầu tư dân dụng tin dùng. Các hệ thống của VES thực hiện được trải khắp mọi miền Tổ quốc, phủ xanh các mái nhà Việt Nam.

Phát triển điện mặt trời áp mái là chủ trương đúng, song cái khó là hiện nay người tiêu dùng đang làm theo trào lưu, chưa biết được đâu là sản phẩm tốt nên ảnh hưởng đến quyền lợi của cả người tiêu dùng và các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Ông Nguyễn Đức Anh thẳng thắn chia sẻ, giai đoạn này có nhiều nhà đầu tư tay ngang đầu tư điện mặt trời. Họ sẵn sàng làm đến hàng MW điện với mức giá rất thấp, điều này sẽ giảm lợi nhuận của họ dẫn đến chất lượng sản phẩm, thiết bị khó đảm bảo chất lượng.

“Là doanh nghiệp đầu tư lâu năm về điện mặt trời, cam kết sử dụng thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất, VES chào giá có thể cao hơn một chút so với những đối tác khác nhưng chúng tôi sẵn sàng bảo đảm chất lượng sản phẩm, bảo hành lên đến 25 năm cho một sợi dây điện” – ông Nguyễn Đức Anh khẳng định.

Ông Nguyễn Đức Anh cho biết thêm, đối với điện mặt trời mái nhà, tấm quang điện không phải là thiết bị dễ hỏng mà dây điện đấu nối mới là thứ dễ gặp sự cố. Trong khi đó, với các dự án điện, có thể chỉ một thiết bị nhỏ hỏng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nhà máy hoặc gây tăng hao tổn điện năng. Một nhà máy mức đầu tư bỏ ra không nhỏ, nếu các công ty điện lực không quản lý tốt các linh kiện bên trong thì sau này sẽ ảnh hưởng rất lớn.

Với thực trạng đó, ông Nguyễn Đức Anh kiến nghị các bộ ngành hợp tác để cho ra danh sách thẩm định sơ bộ về các công ty cung cấp các thiết bị điện mặt trời mái nhà đạt đủ tiêu chuẩn, công bố rộng khắp để người dân, doanh nghiệp có được các địa chỉ lắp đặt thiết bị điện mặt trời uy tín, chất lượng. Việc này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, đồng thời tạo động lực cho các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư các thiết bị tốt, phục vụ tốt nhất cho người dân.

Cũng nhằm động viên người dân, doanh nghiệp tăng cường lắp đặt điện mặt trời mái nhà, vừa tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường, vừa chung tay giảm áp lực lên hệ thống điện quốc gia, Công ty CP VES sẽ giảm trực tiếp vào tổng hóa đơn cho khách hàng. Cụ thể, với các dự án dưới 12 kWp, tặng 500.000 đồng/kWp hoặc giảm trực tiếp vào tổng giá trị hợp đồng khi đăng ký lắp đặt thông qua ngành Điện. Với dự án trên 12kWp, giảm trực tiếp 3% vào tổng giá trị hợp đồng khi đăng ký lắp đặt thông qua ngành Điện. Đối với khách hàng doanh nghiệp, công ty có chính sách đầu tư 100% vốn đầu tư ban đầu cho các doanh nghiệp, miễn phí toàn bộ các chi phí vận hành, bảo dưỡng trong suốt thời hạn sử dụng hợp đồng. Đồng thời cam kết mức tiết kiệm điện của doanh nghiệp trong năm đầu tiên đạt ít nhất 10%.

Link gốc


Nguồn: congthuong.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *