Proparco và GreenYellow chung tay thúc đẩy điện mặt trời tại Đông Nam Á

Proparco và GreenYellow chung tay thúc đẩy điện mặt trời tại Đông Nam Á

Proparco và GreenYellow chung tay thúc đẩy điện mặt trời tại Đông Nam Á

 

Với khoản đầu tư 25 triệu USD, Proparco sẽ góp phần phát triển các nhà máy năng lượng mặt trời, năng lượng phi tập trung cho các khách hàng thương mại và công nghiệp trong khu vực.

Với khoản đầu tư 25 triệu USD, Proparco sẽ góp phần phát triển các nhà máy năng lượng mặt trời, năng lượng phi tập trung cho các khách hàng thương mại và công nghiệp trong khu vực.

Được thành lập vào năm 2007, GreenYellow là một quỹ chuyển đổi năng lượng đến từ Pháp, là chuyên gia trong lĩnh vực quang điện mặt trời phi tập trung, hiệu quả năng lượng và các dịch vụ về năng lượng khác. GreenYellow hiện đang có mặt tại 16 quốc gia trên khắp châu Á, châu Phi, châu Âu và Nam Mỹ.

GreenYellow được biết đến là chuyên gia về vận hành các nhà máy năng lượng mặt trời chuyên dụng và cung cấp những giải pháp về năng lượng mặt trời cho khách hàng, giúp họ giảm sự phụ thuộc vào khí đốt và điện chạy bằng than, đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng năng lượng.

Với khoản đầu tư 25 triệu USD của Proparco,  bao gồm tổng công suất lắp đặt năng lượng mặt trời ước tính khoảng 140 MWp và Proparco sẽ hỗ trợ chiến lược cho tham vọng mở rộng thị trường tại Thái Lan, Việt Nam và Campuchia của GreenYellow.

Khoản đầu tư này sẽ giúp GreenYellow tăng cường năng lực trong việc cung cấp điện mặt trời cho các doanh nghiệp, tập trung vào các nhà bán lẻ thực phẩm và các công ty sản xuất.

Những nhà máy sử dụng năng lượng mặt trời sẽ góp phần giảm thiếu nguy cơ về khí hậu và làm chậm quá trình cacbon hóa tại 3 quốc gia Đông Nam Á, giúp ngăn chặn việc phát thải lên tới 66.000 tấn CO2 mỗi năm và nhờ đó tạo ra khoảng 800 việc làm (trực tiếp và gián tiếp) tại Thái Lan, Việt Nam và Campuchia trong những năm tới.

Ông Grégory Clemente, Giám đốc điều hành Proparco cho biết “Proparco rất vui mừng khi bắt đầu hợp tác lâu dài cùng GreenYellow trong tham vọng cung cấp năng lượng sạch chất lượng với giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp châu Á. Proparco và GreenYellow cùng chung tầm nhìn về việc đẩy mạnh các giải pháp năng lượng bền vững, đem lại hiệu quả về mặt kinh tế và cho phép các doanh nghiệp chuyển đổi nhanh theo đúng cam kết Net Zero của mình. Với tư cách là đối tác chiến lược, chúng tôi tin chắc rằng sự hợp tác lần đầu này chính là tiền đề cho mối quan hệ lâu dài, cùng có lợi”.

Ông Otmane Hajji, người sáng lập và là chủ tịch của GreenYellow nhận xét: “GreenYellow tự hào khi được hợp tác với một tổ chức tài chính uy tín như Proparco tại một trong những khu vực phát triển nhanh nhất của GreenYellow. Việc ký kết khẳng định sự chín muồi và tiềm năng tăng trưởng của các dự án năng lượng mặt trời tại Thái Lan, Việt Nam và Campuchia. Chúng tôi tin rằng ngành năng lượng mặt trời sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu giảm thiểu cacbon tại Đông Nam Á nói riêng và trên toàn thế giới nói chung”.

Link gốc


Nguồn https://baodautu.vn/

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *