Sản lượng điện mặt trời tăng khi ô nhiễm không khí giảm

Sản lượng điện mặt trời tăng khi ô nhiễm không khí giảm

Sản lượng điện mặt trời tăng khi ô nhiễm không khí giảm

 

Thông tin trên được nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cho biết, sau khi thực hiện nghiên cứu tại Thủ đô New Delhi của Ấn Độ trong khi lệnh cách ly xã hội được áp dụng tại đây bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cho rằng sản lượng điện mặt trời tăng khi ô nhiễm không khí giảm – Ảnh: renewableenergyworld.com.

Theo nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), khi bầu trời quang đãng, sản lượng điện mặt trời đã tăng lên 8%. Nhóm nghiên cứu khẳng định đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh và định lượng về tác động của việc giảm ô nhiễm đến sản lượng điện mặt trời.

Tác động này có lẽ cũng đúng với tất cả các khu vực sản xuất điện mặt trời khác trên toàn thế giới. Tuy nhiên, thông thường sẽ rất khó đo lường do những biến đổi tự nhiên của môi trường. Dịch COVID-19 đã tạo điều kiện thuận lợi cho nghiên cứu, do sự dừng đột ngột các hoạt động hàng ngày tại một trong những thành phố khói bụi nhất thế giới, qua đó tạo nên một điều kiện tự nhiên chưa từng có để triển khai thí nghiệm.

Trong khi thực hiện những nghiên cứu của mình, nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cũng tìm thấy những tài liệu chứng minh ô nhiễm không khí có thể làm giảm sản lượng điện mặt trời tới 10%.

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *