Solar BK: Tiên phong sản xuất và ứng dụng công nghệ năng lượng tái tạo

Solar BK: Tiên phong sản xuất và ứng dụng công nghệ năng lượng tái tạo

Solar BK: Tiên phong sản xuất và ứng dụng công nghệ năng lượng tái tạo

 

Tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu thiết bị nhiệt và năng lượng mới (Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh), đến nay, SolarBK tự hào trở thành một trong những đơn vị tiên phong của ngành năng lượng tái tạo Việt Nam.

Tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu thiết bị nhiệt và năng lượng mới (Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh), đến nay, SolarBK tự hào trở thành một trong những đơn vị tiên phong của ngành năng lượng tái tạo Việt Nam.

Dấu ấn trong ngành năng lượng tái tạo

Đối với những người đã tìm hiểu và có thời gian gắn bó với năng lượng tái tạo, có lẽ không ít người không biết đến dự án năng lượng sạch chiếu sáng cho nhà giàn DK1, quần đảo Trường Sa được hoàn thành năm 2017. Dù không phải là dự án đầu tiên, nhưng đó là dự án ấn tượng nhất mà Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) ghi dấu trong những năm đầu hoạt động trên thị trường năng lượng tái tạo.

Nói như vậy là bởi, Trường Sa – quần đảo tiền tiêu của tổ quốc có thể thiếu thốn đủ bề nhưng giàu có nhất là nguồn gió và mặt trời vô tận. Bằng sự am hiểu, thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ và tình yêu vô tận với đất nước, SolarBK đã đầu tư công sức, trí tuệ để giúp dự án thành công, trở thành một trong những niềm tự hào của ngành năng lượng tái tạo đất nước cũng như niềm tự hào của SolarBK.

Cùng với dự án đầy ý nghĩa này, hơn 15 năm qua, SolarBK đã ghi dấu ấn trong ngành năng lượng tái tạo với hàng loạt dự án lớn nhỏ trải dọc đất nước.

Đi lên từ một cơ sở nghiên cứu khoa học trong trường đại học, thời gian đầu, do chưa có nhiều kinh phí, SolarBK dựa vào chất xám làm lợi thế kinh doanh. Khi đã có lợi nhuận, công ty tích góp tái đầu tư vào nghiên cứu phát triển, mua máy móc, thiết bị, công nghệ mới, hiện đại. Nhờ đó, SolarBK tự tin về sức mạnh và tạo hệ sinh thái năng lượng sạch khá hoàn chỉnh, trở thành thương hiệu Việt dẫn đầu trong ngành năng lượng sạch.

Đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, nhờ lợi thế nhờ là tập hợp của các nhà khoa học, SolarBK tính toán và tìm ra cách thức giúp khách hàng tiết kiệm năng lượng hơn. Công ty cũng nghiên cứu và đưa vào hoạt động hệ thống giám sát dự án, điều khiển từ xa qua internet, giúp sớm phát hiện các lỗi kỹ thuật, đảm bảo bảo trì, khắc phục kịp thời khi có sự cố.

Đến thời điểm này, công ty đã đưa điện sạch đến hàng ngàn ngôi nhà Việt, với hơn 2.500 công trình trải dài khắp cả nước và tạo những sản phẩm, giải pháp sánh tầm quốc tế.

Đặc biệt, mô hình “Không gian trải nghiệm năng lượng sạch Solar Experience Space (SES)” của SolarBK, vận hành 100% bằng năng lượng sạch, là tích hợp giữa quán cà phê với không gian trải nghiệm năng lượng sạch đã giành chiến thắng trong hạng mục Outstanding Project (Dự án Điện mặt trời nổi bật) tại cuộc thi The Smarter E Award 2018 tại Cộng hòa Liên bang Đức. Đây là cuộc thi thường niên, nằm trong khuôn khổ kiện triển lãm quốc tế lớn nhất về năng lượng sạch Intersolar.

Kiểm tra ký thuật điện mặt trời tại dự án Jim Brothers

Mô hình hợp tác phát triển điện mặt trời giữa Công ty TNHH May Oasis và nhà cung cấp giải pháp Solar ESCO (thuộc Tập đoàn Solar BK) là một trong những dự án nhiều ý nghĩa. Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái công suất 233,28 kWp, Nhà máy Oasis tự đáp ứng được 54% nhu cầu sử dụng điện, đồng thời cắt giảm 190 tấn phát thải CO2.

Hay Công Ty TNHH Hài Mỹ Nhà Máy Sài Gòn – Saigon Jim Brother’s Corp (Tập đoàn Everan) là đơn vị nằm trong chuỗi cung ứng chiến lược của Adidas. Một trong những tiêu chí bắt buộc của khách hàng là lượng phát thải khí nhà kính hạn chế tính trên từng đơn vị sản phẩm. Để đảm bảo yêu cầu này, Jim Brother’s đã tìm đến giải pháp điện mặt trời.

Theo đó, Nhà máy đã tiến hành thỏa thuận với SolarESCO để được cung cấp dịch vụ năng lượng trọn gói. Qua quá trình khảo sát, hai bên quyết định lựa chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái công suất 1 MWp, sử dụng tấm pin IREX do chính nhà cung cấp giải pháp sản xuất.

Trong hợp tác này, Jim Brother’s Corp mất chưa đến 10% chi phí đầu tư ban đầu (không tính chi phí gia cố hệ thống để đạt đủ điều kiện lắp đặt điện mặt trời). Đổi lại, mỗi năm Nhà máy giảm thải trung bình 952 tấn CO2, cắt giảm 7,300 MWh điện.

Công ty TNHH May Oasis cũng lựa chọn giải pháp ESCO cho hệ thống điện mặt trời tại Nhà máy Nhà Bè với lý do tương tự. Năm 2019, sau khi nghiên cứu và khảo sát, Ban lãnh đạo công ty đã quyết định lựa chọn mô hình hợp tác ESCO để triển khai tích hợp hệ thống điện mặt trời công suất 233,28 kWp cho nhà máy tại Nhà Bè. Với giải pháp này, Oasis tự tin khẳng định thương hiệu “nhà máy xanh”.

Khẳng định vị thế trong ngành năng lượng tái tạo

Xác định đầu tư cho công nghệ ngành năng lượng tái tạo một cách bài bản, SolarBK đã phát triển lên thành mô hình Tập đoàn với các công ty thành viên là SolarBK, IREX, SolarESCO, SolarGATES. Từng mắt xích ấy đã được kết nối lại, khẳng định chất lượng qua các giải thưởng quốc tế (The SmarterE tại châu Âu, giải thưởng Năng lượng bền vững…) và ngày càng mở rộng về quy mô.

Tất cả để hiện thực hóa khát vọng sau cùng: Tạo ra một cộng đồng sống hạnh phúc và chia sẻ những giá trị văn hóa tốt đẹp hơn. Trong đó, năng lượng tái tạo chính là nền tảng cốt lõi.

Tự tin là doanh nghiệp năng lượng sạch Việt Nam đầu tiên sở hữu chuỗi giá trị hoàn thiện từ sản xuất, công nghệ, thiết kế kỹ thuật, tài chính đến thi công, vận hành và bảo trì, SolarBK tự hào sản xuất được pin năng lượng mặt trời đầu tiên mang thương hiệu IREX – thành phần quan trọng trong một dự án năng lượng mặt trời.

Trong bối cảnh bùng nổ các doanh nghiệp đầu tư vào hệ thống điện mặt trời với “thượng vàng hạ cám” các loại thiết bị, công nghệ; trong nước lại chưa có một đơn vị độc lập nào có khả năng kiểm định chất lượng sản phẩm, pin năng lượng mặt trời IREX tự tin chinh phục người tiêu dùng khi đạt được các tiêu chuẩn chứng nhận do các tổ chức quốc tế uy tín công nhận như UL, TUV, chứng nhận ISO 14001:2015 về Hệ thống quản lí môi trường đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh tấm pin năng lượng mặt trời và hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời.

Nhờ chất lượng vượt trội, sản phẩm này đã được các thị trường như: Mỹ, châu Âu chấp nhận. Đến nay, IREX đã đạt được chứng nhận quốc tế IEC (International Electrotechnical Commission) và UL (Underwriters Laboratories). Nhờ đó, tấm quang điện thương hiệu IREX đã hiện diện ở 2.500 công trình, phân phối ra 15 quốc gia. Làm rạng rỡ thêm niềm tự hào về trí tuệ Việt trong các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam xuất khẩu ra thế giới.

Link gốc


Nguồn congthuong.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *