SP Group liên doanh với BCG Energy đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam

SP Group liên doanh với BCG Energy đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam

SP Group liên doanh với BCG Energy đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam

 

SP Group (Singapore Power Group) và Công ty Cổ phần BCG Energy (BCG Energy), công ty thành viên có 100% vốn thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (BCG), chính thức liên doanh đầu tư vào lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam

SP Group (Singapore Power Group) và Công ty Cổ phần BCG Energy (BCG Energy), công ty thành viên có 100% vốn thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (BCG), chính thức liên doanh đầu tư vào lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam

Mục tiêu đạt công suất 500MW điện mặt trời mái nhà năm 2025

SP Group là tập đoàn năng lượng hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương, chuyên cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững giúp giảm phát thải CO2. SP cũng là đơn vị vận hành lưới điện quốc gia của Singapore, có khoảng 1,6 triệu khách hàng công nghiệp, thương mại và dân cư. SP cũng sở hữu và vận hành nhiều doanh nghiệp truyền tải,phân phối điện và gas ở Singapore và Australia, cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững cho Singapore và Trung Quốc.

Trong liên doanh đầu tiên của SP Việt Nam, SP chọn đối tác là BCG Energy – công ty năng lượng uy tín và là thành viên trụ cột của Bamboo Capital Group. Liên doanh sẽ do BCG Energy sở hữu 51% và SP sở hữu 49%.

Một phần khác của thỏa thuận hợp tác cho thấy liên doanh BCG Energy và SP sẽ mua lại các hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà đang vận hành có công suất 28 MW tại 8 khu công nghiệp và thương mại ở khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Hệ thống điện mặt trời áp mái tại trang trại Vinamilk

Lắp đặt 25 MW điện mặt trời áp mái tại các nhà máy Vinamilk

Hệ thống điện mặt trời áp mái này sẽ giúp Vinamilk tạo ra 35.000 MWh năng lượng sạch hàng năm – tương đương với sản lượng điện hàng năm cung cấp cho 8.140 căn hộ (loại căn hộ 4 phòng) tại Singapore hoặc lượng điện năng đủ dùng cho 20.000 hộ gia đình tại Việt Nam. Hệ thống điện mặt trời mà liên doanh BCG Energy và SP lắp đặt cho Vinamilk cũng giúp cắt giảm 32.000 tấn CO2 thải ra môi trường hàng năm, tương đương với việc giảm hoạt động 7.000 xe ô tô.

Ông Stanley Huang, Giám đốc điều hành Tập đoàn SP cho biết: “Hợp tác với BCG Energy là cột mốc quan trọng để mở rộng lĩnh vực phát triển bền vững của SP tại Việt Nam. Sự kết hợp chuyên môn và tham vọng của chúng tôi trong các giải pháp năng lượng tái tạo và năng lượng bền vững sẽ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn và khuyến khích quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng sạch”.

Ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc điều hành BCG Energy phát biểu: “Trong năm 2020, Việt Nam đã hoàn thành và kết nối thành công hơn 100.000 hệ thống điện mặt trời mái nhà vào lưới điện quốc gia. Phân khúc điện mặt trời có tiềm năng lớn trong thời gian tới do nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng tại Việt Nam. Bằng việc thành lập liên doanh năng lượng với SP, BCG Energy mong muốn cả hai bên cùng nỗ lực đẩy nhanh mục tiêu lắp đặt 500 MW năng lượng mặt trời mái nhà tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất ở Việt Nam trong vài năm tới”

Thời gian tới, BCG Energy sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án năng lượng tái tạo để đạt mục tiêu 2,0 GW vào năm 2023, đồng thời đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng các dự án điện mặt trời nổi, điện gió và LNG trong tương lai. Liên doanh BCG Energy và SP Group sẽ góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch tại các công ty sản xuất và đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững của Việt Nam.

Link gốc


Nguồn nhipsongkinhte.toquoc.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *