Tập đoàn Điện lực Việt Nam góp phần thúc đẩy chuyển đổi năng lượng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam góp phần thúc đẩy chuyển đổi năng lượng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam góp phần thúc đẩy chuyển đổi năng lượng

 

Thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều chương trình, nhằm góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam.

Thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều chương trình, nhằm góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp điện, thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động triển khai nhiều chương trình, hoạt động, trong đó có hợp tác quốc tế, nhằm góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam.

Mới đây, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) EVN – đã có buổi làm việc với ông Thierry Lefèvre – Trưởng nhóm, chuyên gia năng lượng bền vững (KE1) của Dự án Chuyển dịch năng lượng bền vững EU – Việt Nam (EVSETF) và đoàn công tác nhằm hướng tới mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Dự án Chuyển dịch năng lượng bền vững là một trong 4 hợp phần hỗ trợ bổ sung của EVSETF, do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam (EUD) tài trợ, triển khai trong giai đoạn 2022 – 2027. Dự án cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật và phát triển năng lực theo nhu cầu trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng và hệ thống thông tin năng lượng. Đồng thời, cung cấp hỗ trợ cho hoạt động của Nhóm Đối tác năng lượng Việt Nam (VEPG) và giải pháp hợp phần hỗ trợ ngân sách của EVSETF.

EVN hỗ trợ tích cực phát triển điện mặt trời mái nhà

Tại buổi làm việc, EVN cũng đề xuất một số dự án có thể tham gia vào EVSETF như: Cải tạo, nâng cấp các nhà máy nhiệt điện để đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường trong từng thời kỳ; nâng cao hiệu suất vận hành các nhà máy điện hiện hữu; cải tạo, nâng cao hiệu suất đốt nhiên liệu hóa thạch/hiệu suất các hệ thống xử lý khí thải; bổ sung quy hoạch và triển khai đầu tư điện gió ngoài khơi khu vực Bắc bộ để tăng cường nguồn cấp điện cho khu vực phía Bắc và kết hợp đảm bảo an ninh quốc gia. Bên cạnh đó, giảm phát thải khí nhà kính; bổ sung quy hoạch và triển khai đầu tư điện mặt trời trên lòng hồ các nhà máy thủy điện của EVN và các đơn vị trực thuộc; đầu tư nguồn lưu trữ và các nhà máy thủy điện tích năng…

Trước đó, ngày 4/4, lãnh đạo EVN đã tiếp và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng đoàn doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng. Tại cuộc họp, EVN cũng đề xuất phía Hoa Kỳ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ nhiều biện pháp kỹ thuật nhằm thúc đẩy quá trình này.

Thời gian qua, EVN và các doanh nghiệp, tổ chức Hoa Kỳ đã có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong lĩnh vực năng lượng. Trong đó, có thể kể đến Dự án nghiên cứu, đánh giá về tác động của điện mặt trời phân tán đến lưới điện và tài chính của các công ty điện lực; nghiên cứu phát triển Nhà máy điện khí LNG tại miền Nam Việt Nam; nghiên cứu điện mặt trời và xe điện.

Trên thực tế, trong nhiều năm qua, EVN luôn chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, thông qua các việc làm cụ thể như: Thực hiện nghiêm túc các quy định về đánh giá tác động môi trường các dự án điện; chi trả môi trường rừng; đầu tư trang thiết bị kiểm soát môi trường; đẩy mạnh áp dụng nghiên cứu khoa học nhằm giảm thiểu phát thải của các dự án thủy điện, nhiệt điện; phát động các chương trình trồng cây xanh tại Việt Nam; tích cực tham gia chương trình Giờ Trái đất; đẩy mạnh truyền thông sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. EVN cũng chủ động triển khai nhiều dự án điện mặt trời; hỗ trợ tích cực phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam; đang nghiên cứu điện gió ngoài khơi và dự án điện LNG…

Link gốc


Nguồn congthuong.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *