Thừa Thiên Huế: 226 khách hàng đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà

Thừa Thiên Huế: 226 khách hàng đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà

Thừa Thiên Huế: 226 khách hàng đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà

 

Thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác Kinh doanh – Kiểm tra giám sát mua bán điện 6 tháng đầu năm 2020 của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế), diễn ra ngày 4/7.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà gần 1 MWp tại Công ty CP One One miền Trung (huyện Phú Lộc). Ảnh: ĐVCC.

Theo đó, tính đến hết tháng 6/2020, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 226 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) với tổng công suất hơn 3,1 MWp. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2020 đã có thêm 126 khách hàng lắp đặt ĐMTMN, với công suất lắp đặt 2,1MWp.

Trong tháng 6/2020, PC Thừa Thiên Huế đã thỏa thuận đấu nối, nghiệm thu đóng điện 1 công trình điện mặt trời trang trại nông nghiệp tại xã Điền Hòa (huyện Phong Điền) với tổng công suất khoảng 1 MWp.

Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết, thời gian qua, đơn vị đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, giới thiệu và tạo điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp lắp đặt ĐMTMN. Đơn vị đã tổ chức nhiều hội thảo để tập huấn cho CBCNV các điện lực nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu lắp đặt; đồng thời sẵn sàng hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp thi công, lắp đặt để thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh.

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương có số giờ nắng và bức xạ năng lượng mặt trời cao so với cả nước, với hơn 1.893,6 giờ nắng; bức xạ đạt 4,33 kWh/m2/ngày. Việc sử dụng hệ thống ĐMTMN sẽ giúp người dân, doanh nghiệp giảm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng.

Ông Nguyễn Đại Phúc cho biết, trong thời gian tới, PC Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục hướng dẫn cụ thể, hỗ trợ về thủ tục mua bán điện và phối hợp xử lý các vướng mắc trong quá trình triển khai, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng cũng như nhà đầu tư trong việc lắp đặt, sử dụng hệ thống ĐMTMN.


Phạm Tân

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *