Tiềm năng từ dự án điện mặt trời áp mái tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Tiềm năng từ dự án điện mặt trời áp mái tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Tiềm năng từ dự án điện mặt trời áp mái tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ

 

Các hệ thống điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) ước tính sẽ giúp Khu công nghiệp Nam Đình Vũ (Hải Phòng), giảm phát thải carbon hàng năm lên đến 65.246 tấn.

Các hệ thống điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) ước tính sẽ giúp Khu công nghiệp Nam Đình Vũ (Hải Phòng), giảm phát thải carbon hàng năm lên đến 65.246 tấn.

Trong tuần vừa qua, Lễ ký kết hợp đồng kinh doanh Dự án ĐMTAM Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải Phòng đã được tổ chức thành công, dưới sự chứng kiến của Tổng lãnh sự Anh tại TP HCM, bà Emily Hamblin.

Đại diện ký kết hợp đồng là ông Miguel A. Ferrer, Giám đốc điều hành Shire Oak International (SOI), ông Nguyễn Thành Phương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Sao Đỏ (Sao Đỏ) và ông Bùi Tiến Bình, Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh điện Nam Đình Vũ (NDVESCO).

Theo hợp đồng được kí kết, SOI và Sao Đỏ sẽ cùng nhau thúc đẩy quá trình chuyển hóa sang sử dụng năng lượng mặt trời Khu công nghiệp Nam Đình Vũ tại Hải Phòng (NDVIPHP). Tập Đoàn Sao Đỏ sẽ hỗ trợ SOI làm việc với các nhà máy trong KCN để đạt được mục tiêu triển khai ĐMTAM lên đến 69 MWp.

Theo kết quả của thỏa thuận này, Sao Đỏ sẽ góp phần bảo vệ môi trường cũng như nâng cao hình ảnh thương hiệu của Khu công nghiệp, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thứ cấp được sử dụng năng lượng sạch, đáp ứng về nhu cầu phát triển xanh và bền vững, bên cạnh lợi ích về mặt tài chính.

Các hệ thống ĐMTAM này đi vào hoạt động sẽ giúp Khu công nghiệp Nam Đình Vũ giảm phát thải carbon hàng năm lên đến 65.246 tấn và các dự án sẽ tạo ra khoảng 77 triệu kWh giờ mỗi năm.

Hơn nữa, việc cung cấp năng lượng sạch của NDVESCO cho các nhà đầu tư thứ cấp cũng giúp nhấn mạnh phương châm lâu đời “Thành công của khách hàng là thành công của Sao Đỏ”, là một công ty thân thiện với môi trường, cung cấp năng lượng xanh cho các nhà máy đang hoạt động và các nhà đầu tư tiềm năng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại miền Bắc Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Phương, Giám đốc điều hành Tập đoàn Sao Đỏ cho biết, việc đầu tư vào năng lượng sạch tại khu công nghiệp sẽ góp phần phát huy vai trò của các doanh nghiệp trong việc giảm thiểu khí nhà kính trên toàn cầu.

Ông cho biết cụ thể: “Điều này sẽ dẫn đến sự bền vững lâu dài và chất lượng cuộc sống tốt hơn, đồng thời mang đến những sản phẩm chất lượng được sản xuất bằng năng lượng sạch. Tham vọng của chúng tôi là cuối cùng tạo ra một khu công nghiệp xanh cho các đối tác của chúng tôi và một thành phố xanh. Với sự hợp tác với Shire Oak, tôi muốn thấy 100% doanh nghiệp trong khu công nghiệp được phủ hệ thống điện mặt trời trên mái nhà. Và tôi hy vọng dự án này tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải Phòng sẽ là hình mẫu cho các khu công nghiệp khác ở miền Bắc và trên khắp Việt Nam noi theo”.

Các hệ thống ĐMTAM đi vào hoạt động sẽ giúp Khu công nghiệp Nam Đình Vũ giảm phát thải carbon hàng năm lên đến 65.246 tấn

Về phía Shire Oak, ông Miguel A. Ferrer hoan nghênh những nỗ lực đóng góp vào sự phát triển bền vững: “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của sự hợp tác này, nhằm giới thiệu năng lượng xanh và các giải pháp bền vững cho các doanh nghiệp tại Hải Phòng, Việt Nam. Chúng tôi tin rằng các giải pháp này sẽ cung cấp giá trị gia tăng lớn hơn cho các đối tác và khách hàng của Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải Phòng thông qua việc giúp họ quản lý lượng khí thải carbon và đồng thời tiết kiệm chi phí.”

Đồng thời, ông cho biết, việc cung cấp điện mặt trời áp mái của SOI phù hợp với các mục tiêu năng lượng tái tạo của chính phủ Việt Nam và cam kết của công ty trong việc hỗ trợ một nền kinh tế bền vững và carbon thấp.

“Dự án thể hiện cam kết của chúng tôi với tư cách là nhà phát triển và đầu tư năng lượng tái tạo quốc tế hàng đầu trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi của Việt Nam sang các giải pháp năng lượng tái tạo”, ông Miguel nói.

Bà Emily Hamlin, Tổng Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam cho rằng “thực sự rất phấn khởi khi thấy Việt Nam cam kết hướng tới một tương lai carbon thấp theo cách này, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của mình về năng lượng tái tạo”.

Điều này phù hợp với những cam kết mới mạnh mẽ của Việt Nam tại COP26, Hội nghị về khí hậu của Liên hợp quốc mà Vương quốc Anh đã tổ chức tại Glasgow vào đầu tháng 11.

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã công bố mục tiêu đưa lượng phát thải ròng carbon về 0 vào năm 2050, cũng như sự ủng hộ của Việt Nam đối với các sáng kiến ​​về bảo vệ rừng, chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, hỗ trợ thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu cho cộng đồng địa phương và về giảm mêtan.

“Quá trình chuyển đổi năng lượng rõ ràng đang được tiến hành ở đây và đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, được hỗ trợ bởi một tầm nhìn đầy tham vọng do Chính phủ đặt ra. Trong bối cảnh đó, Vương quốc Anh sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Việt Nam, xây dựng trên đà của các cam kết COP26, hỗ trợ việc thực hiện các cam kết này, đặc biệt là về chuyển đổi năng lượng của Việt Nam, và quan trọng là đảm bảo rằng Việt Nam có thể sử dụng nguồn tài chính dành cho khí hậu quốc tế sẵn có để thực hiện điều này”, bà Emily cho hay.

Link gốc


Nguồn phapluatplus.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *