Tòa nhà phủ tấm quang điện mặt trời phát 1 triệu kWh điện mỗi năm

Tòa nhà phủ tấm quang điện mặt trời phát 1 triệu kWh điện mỗi năm

Tòa nhà phủ tấm quang điện mặt trời phát 1 triệu kWh điện mỗi năm

 

Hãng kiến trúc MVRDV của Hà Lan đang hợp tác với Công ty điện lực Đài Loan Taipower để khởi động một dự án năng lượng sạch độc đáo.

Hãng kiến trúc MVRDV của Hà Lan đang hợp tác với Công ty điện lực Đài Loan Taipower để khởi động một dự án năng lượng sạch độc đáo.

Trong thông báo mới trên trang web của công ty, MVRDV đã công bố kế hoạch xây dựng một tòa nhà khổng lồ vận hành gần như hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời tại Khu công nghiệp ven biển Trường Hoa ở phía tây Đài Loan.

Tòa nhà mang tên Sun Rock, bao gồm văn phòng, xưởng bảo trì, không gian lưu trữ và phòng trưng bày công cộng, sẽ trở thành cơ sở hoạt động trong tương lai của Công ty điện lực Taipower thuộc sở hữu của Chính phủ Đài Loan.

Mô phỏng tòa nhà Sun Rock khi hoàn thành. Ảnh: MVRDV

Điểm nổi bật của dự án nằm ở mặt tiền. Nó gần như được bao bọc hoàn toàn trong các tấm quang điện mặt trời, nhưng tất nhiên vẫn có các cửa sổ và lỗ thông hơi để thúc đẩy sự trao đổi ánh sáng và không khí tự nhiên.

Theo MVRDV, địa điểm xây dựng cơ sở mới của Taipower nhận được một lượng lớn ánh sáng mặt trời trong cả năm. Do đó, hình dạng tròn của Sun Rock được thiết kế để tối đa hóa khả năng khai thác năng lượng.

Ở mặt phía Nam, tòa nhà dốc thoải, tạo ra một diện tích bề mặt lớn để hứng trực tiếp ánh sáng mặt trời vào giữa ban ngày. Ở mặt phía Bắc, thiết kế dạng mái vòm giúp tối đa hóa diện tích tiếp xúc với ánh nắng vào buổi sáng và buổi chiều.

Pin mặt trời được lắp đặt theo nhiều nếp gấp có thể điều chỉnh độ nghiêng. Ảnh: MVRDV

Các tấm quang điện mặt trời sẽ được sắp xếp theo “nếp gấp”, với góc nghiêng có thể được tinh chỉnh để chuyển đổi ánh sáng thành năng lượng hiệu quả nhất.

Kết hợp những biện pháp này, tòa nhà có thể hỗ trợ ít nhất 4.000m2 tấm quang điện mặt trời, giúp tạo ra gần 1 triệu kWh điện sạch mỗi năm. Điều đó không chỉ đảm bảo khả năng tự vận hành của tòa nhà, mà còn có thể cung cấp năng lượng dư thừa cho mạng lưới điện địa phương.

MVRDV cho biết sẽ tiếp tục xem xét các phương án thiết kế khác để mở rộng hơn nữa diện tích tấm quang điện mặt trời, với hy vọng có thể tăng sản lượng điện hàng năm của tòa nhà lên 1,7 triệu kWh.

Link gốc


Nguồn https://vnexpress.net/

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *