Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư cho năng lượng tái tạo

Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư cho năng lượng tái tạo

Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư cho năng lượng tái tạo

 

Trung Quốc đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trong việc đầu tư cho những dự án năng lượng tái tạo suốt 10 tháng qua, đặc biệt là các dự án điện mặt trời.

Trung Quốc đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trong việc đầu tư cho những dự án năng lượng tái tạo suốt 10 tháng qua, đặc biệt là các dự án điện mặt trời.

Theo đó, kế hoạch này của Trung Quốc phản ánh cam kết của nước này trong việc giảm lượng khí thải và chuyển đổi sang nguồn năng lượng sạch.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Năng lượng Quốc gia Trung Quốc, trong khoảng thời gian trên, các công ty sản xuất điện hàng đầu của Trung Quốc đã đầu tư hơn 662 tỷ Nhân dân tệ (tương đương trên 92,3 tỷ USD) vào các dự án cung cấp điện, tăng 43,7% so với cùng kỳ năm 2022.

Trung Quốc đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo. Ảnh: CNBC

Trong đó, đầu tư vào sản xuất năng lượng mặt trời đã tăng hơn 71%, còn đầu tư vào điện gió cũng tăng 42,5%. Sản xuất điện từ các nguồn năng lượng sạch đã vượt lên trên sản xuất từ dầu và than đá, đóng góp quan trọng vào lưới điện quốc gia. Công suất lắp đặt điện tích lũy của Trung Quốc trong 10 tháng qua đã tăng 12,6%, đạt 2,81 tỷ kW.

Không chỉ là một trong những nỗ lực giảm lượng khí thải mà Trung Quốc còn đặt mục tiêu đạt đỉnh carbon trước năm 2030 và tiếp tục giảm thải khí carbon trong các năm tiếp theo. Điều này được hỗ trợ bởi các biện pháp thúc đẩy đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng tái tạo.

Cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Không khí Sạch ở Helsinki, Phần Lan, cho thấy 2/3 số chuyên gia được khảo sát tin rằng Trung Quốc sẽ đạt đỉnh carbon trước năm 2030 và tiếp tục giảm lượng khí thải carbon trong những năm sau đó.

Với cam kết đặt ra trong thỏa thuận với Mỹ và sự đầu tư mạnh mẽ cho năng lượng tái tạo, Trung Quốc nhấn mạnh sẽ nhanh chóng thay thế năng lượng từ than, dầu mỏ và khí đốt để đảm bảo mục tiêu giảm phát thải của ngành điện trước năm 2030.

Link gốc


Nguồn: kinhtedothi.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *