Ứng dụng điện mặt trời mái nhà tại Trung tâm Thiết kế Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2

Ứng dụng điện mặt trời mái nhà tại Trung tâm Thiết kế Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2

Ứng dụng điện mặt trời mái nhà tại Trung tâm Thiết kế Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2

 

Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2 (EVNPECC2) vừa chính thức đưa vào hoạt động hệ thống năng lượng xanh tại Trung tâm Thiết kế (PIH) của Công ty đặt tại phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh).

Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2 (EVNPECC2) vừa chính thức đưa vào hoạt động hệ thống năng lượng xanh tại Trung tâm Thiết kế (PIH) của Công ty đặt tại phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh).

Hệ thống năng lượng tại tòa nhà PIH theo mô hình micro-grid nối lưới, bao gồm hệ thống điện mặt trời mái nhà, hệ thống tích trữ năng lượng (BESS) và nguồn từ lưới điện địa phương để cung cấp cho phụ tải toàn khu văn phòng.

Toàn bộ khu văn phòng được cấp nguồn thông qua trạm biến áp 1.250kVA do EVNPECC2 đầu tư xây dựng, đấu nối vào tuyến đường dây 22kV hiện hữu. Máy biến áp sử dụng loại Amorphous, với đặc tính tổn hao không tải thấp, giảm chi phí tổn thất điện năng, tăng tuổi thọ máy biến áp.

Đặc biệt, hệ thống điện mặt trời mái nhà tại PIH có tổng công suất lắp đặt khoảng 400kWp, được bố trí tối ưu trên tất cả các mái nhà của hai khối văn phòng, nhà kỹ thuật và khu vực nhà để xe, sử dụng loại 540Wp (thuộc dải công suất lớn nhất hiện nay trên thị trường) kết hợp với các bộ Inverter chuyên dùng cho điện mặt trời mái nhà, được lựa chọn để tối ưu hóa công suất phát, được phân bố theo khu vực và đấu nối vào tủ điện chính của mỗi nhà, tối ưu chi phí truyền tải, giảm tổn thất.

Sơ đồ hệ thống năng lượng xanh, với điện mặt trời mái nhà là chủ đạo của tòa nhà PIH do EVNPECC2 thiết kế, thi công và vận hành.

Theo đại diện EVNPECC2, hệ thống điện mặt trời mái nhà của PIH có khả năng sản xuất khoảng 1.500kWh/ngày, giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ từ lưới điện quốc gia, đặc biệt là điện năng tiêu thụ trong giờ cao điểm trưa, qua đó giảm đáng kể chi phí tiền điện sử dụng hàng tháng.

Bên cạnh đó, sản lượng điện mặt trời mái nhà sản sinh tại PIH sẽ được tích trữ tại hệ thống BESS tại tòa nhà. Đây là hệ thống BESS đầu tiên được vận hành thương mại tại Việt Nam có công suất 750kW/2.557kWh.

Hệ thống BESS được đấu nối chung với hệ thống điện của khu văn phòng, vận hành theo nguyên tắc nạp vào giờ thấp điểm, phát công suất vào giờ cao điểm để tối ưu kinh tế.

“Với quy định giá điện của Việt Nam hiện nay, hệ thống BESS sẽ được điều khiển vận hành tự động: nạp điện vào giờ thấp điểm tối và xả điện để cấp nguồn cho phụ tải vào giờ cao điểm ngày. Với công suất 750kW và dung lượng lớn, đảm bảo duy trì với công suất này trong vòng 03 giờ, hệ thống BESS hoàn toàn có thể đảm bảo cung cấp điện cho khu văn phòng trong giờ cao điểm ngày” – đại diện EVNPECC2 cho biết.

Ngoài ra, với đặc tính chuyển nguồn nhanh, hệ thống BESS còn đóng vai trò như một nguồn dự phòng khẩn cấp, đảm bảo duy trì nguồn cung cấp điện khi điện lưới xảy ra sự cố. Là một hệ thống tích trữ năng lượng sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, BESS có khả năng thích nghi cao với thay đổi của phụ tải hệ thống; BESS còn có hệ thống giám sát và quản lý riêng, đảm bảo hệ thống luôn vận hành trong điều kiện tốt nhất.

Ông Nguyễn Chơn Hùng – Chủ tịch HĐQT EVNPECC2 cho rằng việc tận dụng nguồn năng lượng tái tạo (mặt trời) và phối hợp vận hành tối ưu giữa các hệ thống đã góp phần vào việc cải thiện môi trường, giảm phát thải khí nhà kính, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển và sử dụng năng lượng sạch, đồng thời giúp EVNPECC2 tiết kiệm được phần lớn chi phí sử dụng điện hàng tháng của khu văn phòng, đem lại nguồn lợi cho Công ty nói riêng và cho hệ thống điện Việt Nam nói chung.


Phạm Tân

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *