Vượt chỉ tiêu lắp đặt điện mặt trời mái nhà: Cách làm của EVNSPC

Vượt chỉ tiêu lắp đặt điện mặt trời mái nhà: Cách làm của EVNSPC

Vượt chỉ tiêu lắp đặt điện mặt trời mái nhà: Cách làm của EVNSPC

 

“Từ một khái niệm còn mơ hồ, đến nay điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) đã trở nên quen thuộc trong đời sống người dân.” Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Nguyễn Văn Lý chia sẻ về các giải pháp thúc đẩy phát triển nguồn điện này tại các tỉnh, thành phía Nam.

“Từ một khái niệm còn mơ hồ, đến nay điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) đã trở nên quen thuộc trong đời sống người dân.” Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Nguyễn Văn Lý chia sẻ về các giải pháp thúc đẩy phát triển nguồn điện này tại các tỉnh, thành phía Nam.

Các tỉnh phía Nam tính từ Ninh Thuận trở vào có lượng bức xạ mặt trời vào loại cao nhất cả nước, với trên 90% số ngày nắng trong năm. Vì vậy, khu vực này có điều kiện phát triển mạnh điện mặt trời, trong đó có ĐMTMN. Phó Tổng giám đốc EVNSPC Nguyễn Văn Lý cho biết, thời gian qua, EVNSPC và các Công ty Điện lực trực thuộc đã liên tục tổ chức quảng bá, giới thiệu những ưu điểm của ĐMTMN trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc tổ chức vận động trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị, khu dân cư… nhằm khuyến khích người dân, doanh nghiệp lắp đặt hệ thống này. Đồng thời, các đơn vị Điện lực cũng sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn quy trình đăng ký, tiếp nhận hồ sơ lắp đặt, nghiệm thu, ký hợp đồng mua bán điện; lắp đặt miễn phí công tơ đo đếm hai chiều…

EVNSPC đã vượt xa chỉ tiêu phát triển ĐMTMN năm 2020.

Đặc biệt, lãnh đạo các đơn vị Điện lực phải trực tiếp làm việc với chủ các doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp, khu chế xuất để nêu bật những ưu điểm của mô hình này đối với các đơn vị hoạt động sản xuất, kinh doanh, từ đó khuyến khích, vận động lắp đặt. Ông Lâm Hoàng Hên – Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây lắp điện Tiến Phát Bạc Liêu (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết: “Điện lực rất nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn chúng tôi trong việc lựa chọn thiết bị, nhà thầu uy tín trong lĩnh vực điện mặt trời. Ngành Điện cũng hỗ trợ tối đa về việc lắp đặt công tơ hai chiều, ký hợp đồng mua bán điện, thanh toán tiền điện… Mọi thủ tục rất đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng và minh bạch”.

Không chỉ có vậy, ngay từ đầu năm, Tổng công ty đã có thư ngỏ gửi các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực điện mặt trời, kêu gọi tham gia hợp tác phát triển ĐMTMN tại khu vực phía Nam; phối hợp triển khai các gói dịch vụ ưu đãi hỗ trợ khách hàng; các gói dịch vụ hợp tác, đẩy mạnh truyền thông trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam.
Đặc biệt, nền tảng EVNSOLAR (nền tảng công nghệ số đầu tiên về ĐMTMN tại Việt Nam) đã được đưa vào vận hành, trở thành kênh thông tin, kết nối hiệu quả giữa chủ đầu tư và các đơn vị cung cấp dịch vụ ĐMTMN, góp phần gia tăng số lượng hệ thống năng lượng sạch này cho các tỉnh, thành phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, hệ thống ĐMTMN đã và đang không ngừng gia tăng tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Đặc biệt, nhiều Công ty Điện lực đã thực hiện vượt xa kế hoạch năm 2020 như Lâm Đồng (567%), Bình Phước (502%), Bình Thuận (386%), Bình Dương (353%)…

“Việc đầu tư ĐMTMN đã mang lại “lợi ích kép”, vừa tiết kiệm điện, góp phần bảo vệ môi trường, vừa giảm áp lực lên lưới điện quốc gia. EVNSPC đang nỗ lực tạo mọi điều kiện cho khách hàng đầu tư, nếu lưới điện 22kV còn khả năng giải tỏa công suất. Không để khách hàng phải “xếp hàng” chờ đầu tư” – ông Nguyễn Văn Lý khẳng định.

Tính đến hết tháng 10/2020,
EVNSPC đã có:
– 20.189 khách hàng đã lắp đặt hệ thống ĐMTMN, với tổng công suất lắp đặt đạt trên 775,8 MWp, đạt 222% kế hoạch EVN giao (350 MWp).
– Thanh toán hơn 440,4 tỉ đồng cho khách hàng, tương ứng sản lượng điện phát lên lưới đạt hơn 211,2 triệu kWh.


Nguồn TCĐL chuyên đề Thế giới điện

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *